Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng 5 huyện lên quận

UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành tập trung phối hợp hỗ trợ các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng để sớm đạt đủ các tiêu chuẩn của quận.

(Ảnh: Minh họa)

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2782/UBND-NC về thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng huyện thành quận. Theo đó, thực hiện nội dung tại Thông báo số 2584-TB/TU ngày 12/5/2020 của Thành ủy Hà Nội về kết luận của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Huyện ủy Đan Phượng.

Trong đó, giao Ban Cán sự đảng UBND TP. Hà Nội trên cơ sở đề án phát triển lên quận của huyện Đan Phượng đã được phê duyệt, chỉ đạo UBND TP. Hà Nội, các sở, ngành tập trung phối hợp, hỗ trợ giải quyết các khó khăn của các huyện nói chung và của huyện Đan Phượng nói riêng trong quá trình thực hiện việc đầu tư, xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng... để sớm đạt các tiêu chuẩn phát triển lên quận theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở các đề án đầu tư, xây dựng các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng thành quận, giai đoạn 2020-2025, đã được UBND Thành phố ban hành, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành tập trung phối hợp hỗ trợ các huyện trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng để sớm đạt đủ các tiêu chuẩn của quận.

Cụ thể, giai đoạn đầu tư, xây dựng các huyện đạt đủ các tiêu chí của quận: Sở Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị thường trực, chủ trì phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng hướng dẫn các huyện thực hiện nhiệm vụ thuộc lĩnh vực đầu tư, xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của các huyện theo các tiêu chí đô thị; tổng hợp báo cáo UBND Thành phố theo định kỳ kết quả thực hiện; tham mưu UBND TP giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Các Sở Tài chính, Quy hoạch-Kiến trúc, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Văn hóa, Công thương theo chức năng, nhiệm vụ, căn cứ các đề án đầu tư, xây dựng các huyện thành quận đến năm 2025 đã được TP. Hà Nội ban hành hướng dẫn UBND các huyện thực hiện các nội dung thuộc chức năng, nhiệm vụ của sở, ngành phụ trách; báo cáo UBND TP. Hà Nội những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

UBND các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng chủ động triển khai thực hiện đề án, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành thành phố để thực hiện; kịp thời báo cáo UBND TP, Hà Nội các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; sau khi hoàn thành việc đầu tư, xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng và các tiêu chí theo quy định của quận, UBND các huyện báo cáo kết quả, đề nghị UBND TP. Hà Nội thẩm định để trình cấp có thẩm quyền quyết định…

THÙY CHI/Chinhphu.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng 5 huyện lên quận tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]