Nước sạch sông Đà được cấp trở lại sau sự cố vỡ đường ống

Tối 8/7, Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) cho biết, đơn vị đã khắc phục xong sự cố vỡ đường ống truyền tải tại Km27+500 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội và cấp nước trở lại.

Sự cố vỡ đường ống nước sông ĐàLiên tục xảy ra các vụ sự cố vỡ đường ống nước sông Đà.

Trước đó, từ 11h ngày 8/7, đơn vị tạm ngừng cấp nước để sửa chữa, khắc phục sự cố và thông báo cấp nước trở lại từ 18h30 cùng ngày. Đây là lần thứ hai trong năm nay, đường ống truyền tải nước sạch sông Đà gặp sự cố.

Việc Viwasupco dừng cấp nước giữa lúc nắng nóng ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của các công ty kinh doanh, phân phối nước sạch cho hàng trăm nghìn hộ dân khu vực Tây Nam Thủ đô.

Ông Cao Hải Tháp, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Viwaco cho biết, đơn vị tiếp nhận khoảng 210.000m3 nước/ngày đêm từ nguồn nước sạch sông Đà và cấp cho khoảng 150.000 khách hàng tại các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm; một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy và huyện Thanh Trì (phía Tây quốc lộ 1A). Sau khi nhận được thông báo dừng cấp nước vào khoảng 10h ngày 8/7, công ty đã chủ động thông tin tới khách hàng để có kế hoạch sử dụng nước phù hợp.

Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Đông cũng đang tiếp nhận khoảng 40.000m3/ngày đêm nước sạch từ nguồn sông Đà. Ông Lại Văn Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Đông cho hay, sau khi khắc phục xong sự cố vỡ đường ống, sẽ mất thêm thời gian để nước đủ áp lực cấp như bình thường tới các hộ. Với các khu dân cư ở khu vực vùng sâu, vùng xa Tây Nam thành phố, thời gian có nước trở lại có thể kéo dài đến sáng 9/7.

DẠ KHÁNH/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nước sạch sông Đà được cấp trở lại sau sự cố vỡ đường ống tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]