Thu giữ gần 6 tấn xuất bản phẩm vi phạm

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) - Công an thành phố Hà Nội vừa kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động in tại cơ sở gia công của ông Vũ Anh Tú (địa chỉ số 44 ngõ 441 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Đoàn kiểm tra đang thực hiện kiểm tra tại cơ sở của ông Vũ Anh Tú. (Nguồn: Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội)Đoàn kiểm tra đang thực hiện kiểm tra tại cơ sở của ông Vũ Anh Tú. (Nguồn: Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra ngày 22/5/2020, cơ sở gia công của ông Vũ Anh Tú đang thực hiện gia công xuất bản phẩm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Tú xuất trình giấy tờ liên quan đến điều kiện hoạt động, gia công sau in xuất bản phẩm và hồ sơ, tài liệu liên quan đến 12 đầu sách đang gia công tại xưởng.

Do ông Tú không xuất trình được hồ sơ, tài liệu, Đoàn kiểm tra đã thực hiện tạm giữ toàn bộ 12 đầu sách với tổng cộng 2.717 cuốn sách và 4.793 kg tờ rơi xuất bản phẩm chưa thành phẩm; tổng cộng là gần 6 tấn xuất bản phẩm vi phạm.

Tại các cuộc làm việc sau đó, ông Tú đã thừa nhận thực hiện gia công sau in xuất bản phẩm nhưng không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, văn bản xác nhận đăng ký hoạt động cơ sở in và hợp đồng hợp tác gia công sau in đối với 12 đầu sách.

Trên cơ sở thông tin liên quan đến 4 khách hàng đặt gia công do ông Tú chỉ cung cấp, Phòng PA03 đã liên hệ làm việc với 2 đối tượng trong số này nhưng cả hai không thừa nhận là chủ sở hữu số xuất bản phẩm bị tạm giữ và không đặt gia công tại cơ sở này; 2 đối tượng còn lại chưa xác minh được thông tin.

Với các vi phạm kể trên, ông Vũ Anh Tú sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi "Hoạt động gia công sau in nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh".

Số tang vật vi phạm đang bị giữ đã được Thanh tra Sở thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết thông báo tại trụ sở cơ quan. Trường hợp sau 30 ngày đăng thông báo mà không xác định được tổ chức, cá nhân liên quan, Thanh tra Sở sẽ ban hành quyết định tịch thu theo quy trình để thành lập hội đồng tiêu hủy.

 THANH HÀ/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thu giữ gần 6 tấn xuất bản phẩm vi phạm tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]