Từ ngày 12-15/8 sẽ diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2020 với chủ đề “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai” sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội vào ngày 12-15/8. Hơn 10 ngàn vé máy bay giá rẻ, khoảng 5 ngàn tour kích cầu sẽ được tung ra để phục vụ du khách dịp này.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Vũ Thế Bình cho biết, hiện đã có hơn 500 doanh nghiệp từ 54 tỉnh, thành phố trên cả nước đã đăng ký tham dự VITM Hà Nội 2020. So với năm ngoái đã tăng 8 tỉnh, thành. Điều này cũng khẳng định sự tin tưởng và kỳ vọng của các địa phương vào hội chợ trong việc kích cầu du lịch hoạt động trong thời kỳ đại dịch Covid-19.  

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình thông tin về Hội chợ VITM 2020Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình thông tin về Hội chợ VITM 2020.

VITM Hà Nội 2020 cũng có sự góp mặt của các quốc gia và vùng lãnh thổ với 10 gian hàng quảng bá du lịch tại hội chợ. Đó là các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến các nước gồm: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, UAE, Quatar, Peru. Đặc biệt, lần đầu có sự xuất hiện gian hàng của du lịch Colombia tại Hội chợ. Đây là các quốc gia và vùng lãnh thổ có văn phòng đại diện, đại sứ quán ở Việt Nam, do đó, khách hàng có thể yên tâm khi tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam năm nay.

Hội chợ năm nay nhằm động viên toàn ngành vượt qua khó khăn do dịch Covid-19, khôi phục và phát triển nhanh, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đây cũng là cơ hội cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch và doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về triển vọng của ngành du lịch nước ta sau dịch Covid-19. Ban tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với việc ứng dụng công nghệ 4.0.  

Hội chợ sẽ có những hoạt động chính như giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch và dịch vụ của các quốc gia, vùng lãnh thổ, doanh nghiệp du lịch. Khách tham quan Hội chợ Du lịch sẽ được giới thiệu và có cơ hội sở hữu những sản phẩm như tour khuyến mại, dịch vụ khách sạn, resort, vé máy bay...

Điểm nhấn của Hội chợ là diễn đàn “Du lịch Việt Nam thay đổi để phát triển”. Diễn đàn sẽ tập trung bàn thảo về các vấn đề khai thác thị trường du lịch thời đại dịch; tư duy quản lý doanh nghiệp; phương thức hoạt động, tiếp cận khách hàng; khai thác thế mạnh của công nghệ trong phát triển du lịch… Dự kiến, các chuyên gia công nghệ, chuyên gia du lịch quốc tế của Tập đoàn Google, Booking.com sẽ trao đổi về xu thế phát triển của ngành du lịch, sự chuyển hóa của các dịch vụ du lịch sau khi ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới…

Bên cạnh đó, còn các hoạt động: Lễ vinh danh, khen thưởng cho các cá nhân, tổ chức tiêu biểu năm 2019; Liên hoan tiểu phẩm của sinh viên du lịch; tổ chức một số chương trình khuyến mại, khen thưởng cho khách du lịch của một số công ty du lịch...

Được biết, dự kiến, năm nay VITM sẽ trở thành sự kiện du lịch quốc gia, tạo cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh, thúc đẩy phát triển cả 3 loại hình du lịch nội địa, inbound, outbound. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên Hội chợ sẽ vẫn thực hiện như thường niên và sẽ đem đến nhiều ưu đãi lớn cho khách tham gia.

Do đó, các hoạt động của Hội chợ nhằm khắc phục hậu quả của đại dịch thông qua việc triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa, chuẩn bị để triển khai du lịch inbound và outbound khi điều kiện cho phép. Đây cũng là cơ hội cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch và doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến triển vọng của ngành du lịch Việt Nam sau đại dịch COVID-19.

VITM Hà Nội 2020 là lần thứ 8 hội chợ được tổ chức kể từ lần đầu tiên vào năm 2013. Đây là hội chợ du lịch lớn nhất Việt Nam.

NAM BÌNH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Từ ngày 12-15/8 sẽ diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020 tại chuyên mục Kinh tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]