Triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản

Đáp ứng nhu cầu của đông đảo công chúng Thủ đô sau triển lãm năm 2013, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tiếp tục tổ chức triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản lần thứ 2 tại địa chỉ 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, từ ngày 11/7 đến 10/8.

Triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản.Triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản.

Triển lãm lần này trưng bày 32 tác phẩm búp bê truyền thống mô tả hình dáng của các thiếu nữ Nhật Bản trong trang phục kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki của Nhật Bản. Ngoài ra, triển lãm còn có búp bê bằng đất sét và một số loại hình búp bê phổ biến tại đất nước này.

Qua triển lãm, công chúng được hiểu thêm về văn hóa truyền thống của Nhật Bản, đặc biệt là vai trò của búp bê trong đời sống người Nhật. Đó không chỉ là vật trang trí thân thuộc trong các gia đình mà còn là người bạn tâm tình, đại diện cho cảm xúc của chủ nhân.

Các tác phẩm mang sắc thái biểu cảm, cử chỉ sinh động, cho thấy tài năng và sự tinh tế của nghệ nhân làm búp bê Nhật Bản.

 AN NHI/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô