Phát động chương trình "Thu gom, tái chế vỏ hộp sữa đổi nhận cây xanh"

Ngày 14/7, Hội LHPN xã Việt Hùng, huyện Đông Anh đã tổ chức phát động chương trình “Thu gom, tái chế vỏ hộp sữa đổi nhận cây xanh” cho cán bộ hội viên phụ nữ cùng các em học sinh trên địa bàn xã.

Chương trình Chương trình "Thu gom, tái chế vỏ hộp sữa đổi nhận cây xanh" là một trong những hoạt động do Hội LHPN huyện Đông Anh phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội triển khai bắt đầu từ tháng 7 tới 100 % cơ sở Hội, Hội LHPN xã Việt Hùng là một trong những đơn vị đầu tiên phát động tới cán bộ hội viên phụ nữ và học sinh trên địa bàn xã tham gia.

Tham gia chương trình, các em học sinh, cán bộ hội viên phụ nữ được cán bộ công ty Lagom VN  hướng dẫn phân loại và cách xử lý vỏ hộp sữa sau khi uống như cho ống hút vào trong hộp, làm dẹp và bỏ vào đúng nơi quy định. Vỏ hộp sữa sau đó sẽ được  Hội LHPN xã, công ty Lagom thu gom định kỳ và thứ 7 hàng tuần để tái chế thành các sản phẩm hữu ích như giấy công nghiệp, tấm phẳng và tấm lợp sinh thái... Bên cạnh đó, các đồ tái chế khác như vỏ sữa, pin cũng được quy đổi. Thay vì vứt vào sọt rác hay bỏ quên ở một góc nào đó như trước đây, các em học sinh và hội viên phụ nữ đã biết cách nhận diện những đồ dùng có thể tái chế, đồng thời biết cách bảo vệ môi trường.

Bên cạnh việc phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa tại cộng đồng, chương trình cũng đặt mục tiêu giáo dục và khuyến khích học sinh và cán bộ hội viên phụ nữ phân loại vỏ hộp giấy đựng sữa và các đồ uống khác tại gia đình để giảm lượng rác thải, hạn chế xả rác ra môi trường.Bên cạnh việc phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa tại cộng đồng, chương trình cũng đặt mục tiêu giáo dục và khuyến khích học sinh và cán bộ hội viên phụ nữ phân loại vỏ hộp giấy đựng sữa và các đồ uống khác tại gia đình để giảm lượng rác thải, hạn chế xả rác ra môi trường.

Đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ và các em học sinh tham gia chương trình phát độngĐông đảo cán bộ hội viên phụ nữ và các em học sinh tham gia chương trình phát động.

Đồng chí Quang Thị Ngà, Chủ tịch Hội LHPN xã Việt Hùng cho biết: Mục tiêu cao nhất của chương trình không dừng lại ở việc thu gom, phân loại, tái chế vỏ hộp sữa của các em học sinh, cán bộ hội viên phụ nữ mà còn tiến tới lan tỏa và hình thành thói quen thu gom, phân loại và tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại gia đình, từ đó mang đến một vòng đời mới cho vỏ hộp giấy.

Bảng thứ tự ưu tiên khi dùng để chứa thực phẩm và phân biệt các loại rác thải nhựa nào có thể tái chếBảng thứ tự ưu tiên khi dùng để chứa thực phẩm và phân biệt các loại rác thải nhựa nào có thể tái chế.

Sau khi phát động, Hội LHPN xã đã thu được hàng trăm vỏ hộp sữa do cán bộ hội viên phụ nữ và các em học sinh thu gom được trong thời gian trước đó, cứ khoảng 30 vỏ hộp sẽ đổi lấy 1 chậu cây hoặc chậu hoa.

Bà Phạm Thị Thức, Chi hội Phụ nữ thôn Đông xã Việt Hùng cho biết: Chương trình “ Thu gom, tái chế vỏ hộp sữa đổi nhận cây xanh” không chỉ góp phần nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng mà còn góp phần thay đổi thói quen, nhận thức về các vấn đề liên quan đến môi trường hiện nay, từ đó sẽ hình thành những thói quen, lối sống tích cực trong việc bảo vệ môi trường.Bà Phạm Thị Thức, Chi hội Phụ nữ thôn Đông xã Việt Hùng cho biết: Chương trình “Thu gom, tái chế vỏ hộp sữa đổi nhận cây xanh” không chỉ góp phần nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng mà còn góp phần thay đổi thói quen, nhận thức về các vấn đề liên quan đến môi trường hiện nay, từ đó sẽ hình thành những thói quen, lối sống tích cực trong việc bảo vệ môi trường.

Em Lê Thanh Tâm, học sinh lớp 7A trường THCS Việt Hùng cho biết: Sau chương trình phát động này của Hội LHPN xã, em học được cách tái sử dụng các đồ vật cũ như sử dụng giấy một mặt làm giấy nháp, dùng vỏ lon làm đồ tái chế. Đồng thời việc đổi rác thải nhựa, vỏ hộp sữa để lấy cây xanh đây là một hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường, việc làm này vô cùng ý nghĩaEm Lê Thanh Tâm, học sinh lớp 7A trường THCS Việt Hùng cho biết: Sau chương trình phát động này của Hội LHPN xã, em học được cách tái sử dụng các đồ vật cũ như sử dụng giấy một mặt làm giấy nháp, dùng vỏ lon làm đồ tái chế. Đồng thời việc đổi rác thải nhựa, vỏ hộp sữa để lấy cây xanh là một hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường, việc làm này vô cùng ý nghĩa.

Tham gia chương trình, các em học sinh, cán bộ hội viên phụ nữ được cán bộ công ty Lagom VN  hướng dẫn phân loại và cách xử lý vỏ hộp sữa sau khi uống như cho ống hút vào trong hộp, làm dẹp và bỏ vào đúng nơi quy địnhTham gia chương trình, các em học sinh, cán bộ hội viên phụ nữ được cán bộ công ty Lagom VN hướng dẫn phân loại và cách xử lý vỏ hộp sữa sau khi uống như cho ống hút vào trong hộp, làm dẹp và bỏ vào đúng nơi quy định.

Các sản phẩm được tái chế từ vỏ hộp sữa.

THANH THANH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phát động chương trình "Thu gom, tái chế vỏ hộp sữa đổi nhận cây xanh" tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]