Tâm Giao trò chuyện:

Làm sao để lấy lại niềm tin của vợ sau hai lần lầm lỗi?

Em năm nay 26 tuổi, vợ em 24 tuổi. Chúng em cưới nhau được 5 năm, có một con gái. Trong thời gian chung sống, em đã hai lần phạm lỗi lầm bên ngoài với hai người phụ nữ khác. Vì con nên vợ em không ly hôn, nhưng từ đó đến nay cô ấy không còn tin tưởng em nữa.

(Ảnh: minh họa)

Em năm nay 26 tuổi, vợ em 24 tuổi. Chúng em cưới nhau được 5 năm, có một con gái. Trong thời gian chung sống, em đã hai lần phạm lỗi lầm bên ngoài với hai người phụ nữ khác. Vì con nên vợ em không ly hôn, nhưng từ đó đến nay cô ấy không còn tin tưởng em nữa. Dù hiện tại, em toàn tâm toàn ý với gia đình, nhưng lúc nào cô ấy cũng nghi ngờ, coi thường em. Trong mắt vợ, em chẳng còn chút uy tín, giá trị nào. Em phải làm gì để lấy lại niềm tin của vợ, mong Tâm Giao hãy tư vấn giúp?

[email protected]

Dân gian có câu "một lần mất tín vạn lần bất tin". Bạn muốn vợ tin tưởng trở lại sau hai lần phản bội không phải dễ dàng trong một thời gian ngắn. Bởi sự tổn thương của người vợ khi bị chồng phản bội nhiều lần rất sâu. Do đó, bạn cần phải có thời gian dài để chữa lành tổn thương đó. Trước mắt, bạn hãy cứ toàn tâm toàn ý làm một người chồng, người cha tốt, thành tâm chuộc lại lỗi lầm của mình. Tuyệt đối không vì sự coi thường của vợ mà chán nản rút lui, hay có hành động phản ứng tiêu cực lại. Một mặt, bạn có thể nhờ người thân tác động lại với cô ấy, phân tích để cô ấy hiểu rằng bạn đã rất nỗ lực để lấy lại niềm tin tưởng của vợ. Rằng, cô ấy không muốn ly hôn vì con thì hãy một lần nữa mở lòng bao dung với chồng để hạnh phúc trở lại, tạo môi trường sống bình yên cho con. Hi vọng, với sự chân thành của bạn, cũng như sự vào cuộc của người thân, cô ấy sẽ sớm nhận ra sự hối lỗi của bạn để một lần nữa tin tưởng vào chồng. Đây cũng là bài học cho bạn để không tiếp tục phạm lỗi thêm một lần nữa.

Tâm Giao

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Làm sao để lấy lại niềm tin của vợ sau hai lần lầm lỗi? tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô