Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt tại Trung Quốc

Chia sẻ

Theo đề xuất của Việt Nam, Chủ tịch ASEAN 2020, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt tại Trung Quốc.

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt tại Trung Quốc - ảnh 1 (Ảnh: Minh họa)

Trong Tuyên bố, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Trung Quốc trước những tổn thất to lớn về tính mạng, nhà cửa, tài sản do mưa lũ gây ra, cũng như việc hàng triệu người dân phải đi sơ tán.
Chia sẻ những khó khăn này, ASEAN bày tỏ tin tưởng Trung Quốc sẽ nhanh chóng vượt qua thách thức và khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra. ASEAN cũng khẳng định tình đoàn kết và cam kết sẵn sàng hỗ trợ Trung Quốc trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Đây là lần thứ tư các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố riêng trong năm 2020 thể hiện quan điểm chung về các vụ việc, tình hình khẩn cấp ở khu vực và thế giới. Trước đó, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố riêng về căng thẳng Mỹ-Iran (1/2020), thảm hoạ cháy rừng tại Australia (1/2020) và sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, Myanmar (7/2020).

BNG

Theo http://baochinhphu.vn/Viet-Nam-ASEAN/Cac-Bo-truong-Ngoai-giao-ASEAN-ra-Tuyen-bo-ve-tinh-hinh-lu-lut-tai-Trung-Quoc/400995.vgp

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Jordan

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Jordan

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hạ viện Jordan Mazen Turki El Qadi thăm chính thức Việt Nam từ ngày 2-5/2. Chiều 2/2, ngay sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Jordan Mazen Turki El Qadi cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội hai nước.