Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt tại Trung Quốc

Chia sẻ

Theo đề xuất của Việt Nam, Chủ tịch ASEAN 2020, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt tại Trung Quốc.

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt tại Trung Quốc - ảnh 1 (Ảnh: Minh họa)

Trong Tuyên bố, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Trung Quốc trước những tổn thất to lớn về tính mạng, nhà cửa, tài sản do mưa lũ gây ra, cũng như việc hàng triệu người dân phải đi sơ tán.
Chia sẻ những khó khăn này, ASEAN bày tỏ tin tưởng Trung Quốc sẽ nhanh chóng vượt qua thách thức và khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra. ASEAN cũng khẳng định tình đoàn kết và cam kết sẵn sàng hỗ trợ Trung Quốc trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Đây là lần thứ tư các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố riêng trong năm 2020 thể hiện quan điểm chung về các vụ việc, tình hình khẩn cấp ở khu vực và thế giới. Trước đó, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố riêng về căng thẳng Mỹ-Iran (1/2020), thảm hoạ cháy rừng tại Australia (1/2020) và sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, Myanmar (7/2020).

BNG

Theo http://baochinhphu.vn/Viet-Nam-ASEAN/Cac-Bo-truong-Ngoai-giao-ASEAN-ra-Tuyen-bo-ve-tinh-hinh-lu-lut-tai-Trung-Quoc/400995.vgp

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình và tái thiết Gaza

Việt Nam tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình và tái thiết Gaza

(PNTĐ) - Việt Nam tiếp tục thể hiện vai trò xây dựng, trách nhiệm trong các vấn đề quốc tế khi sẵn sàng tham gia sâu vào tiến trình hòa bình tại Dải Gaza, góp phần chung tay cùng cộng đồng quốc tế giải quyết khủng hoảng nhân đạo và tìm kiếm giải pháp lâu dài cho xung đột Trung Đông. Trong bối cảnh tình hình Gaza vẫn rất căng thẳng, các động thái của Việt Nam nhận được sự quan tâm của nhiều nước thành viên và các tổ chức quốc tế.
Dự án RECAF: Hơn 100 triệu USD cải thiện sinh kế và bảo vệ rừng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ

Dự án RECAF: Hơn 100 triệu USD cải thiện sinh kế và bảo vệ rừng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ

(PNTĐ) - Dự án Giảm thiểu khí thải ở khu vực Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam (RECAF), với tổng mức đầu tư lên tới 102,5 triệu USD, vừa chính thức được khởi động tại Buôn Ma Thuột, mở ra kỳ vọng lớn trong nỗ lực bảo vệ rừng, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển sinh kế bền vững cho hàng trăm nghìn người dân nông thôn các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng và Khánh Hòa.
Hàn Quốc ban hành luật đặc biệt thúc đẩy ngành chip bán dẫn

Hàn Quốc ban hành luật đặc biệt thúc đẩy ngành chip bán dẫn

(PNTĐ) - Quốc hội Hàn Quốc vừa chính thức thông qua dự thảo Luật đặc biệt về tăng cường năng lực cạnh tranh và hỗ trợ ngành công nghiệp chip bán dẫn, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong chiến lược phát triển các ngành công nghệ cao, đồng thời củng cố vị thế của Hàn Quốc trên bản đồ bán dẫn toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

(PNTĐ) - Tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp đồng chí Lưu Hải Tinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm và chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác quốc tế phát triển Trung tâm Tài chính Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác quốc tế phát triển Trung tâm Tài chính Việt Nam

(PNTĐ) - Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sĩ, ngày 30/1, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã có chuỗi cuộc làm việc quan trọng với Hiệp hội Doanh nghiệp Thụy Sĩ toàn cầu, Hiệp hội Công nghiệp Thụy Sĩ, đồng thời tiếp xúc trực tiếp lãnh đạo Tập đoàn UBS, Ngân hàng Safra Sarasin, doanh nghiệp Maverix Securities và Swisscoins.