Hạnh phúc trong ngôi nhà mới

Ngày 23/7/2020, Báo Phụ nữ Thủ đô đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup, Hội LHPN quận Long Biên bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhâm là hội viên phụ nữ thuộc diện đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn tại phường Ngọc Thụy.

Bà Nguyễn Thị Nhâm hạnh phúc trong ngôi nhà mớiBà Nguyễn Thị Nhâm (người mặc áo dài hoa ở giữa) hạnh phúc trong ngôi nhà mới khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của Báo PNTĐ, của Hội Phụ nữ và chính quyền, đoàn thể tại địa phương.

Tham dự buổi bàn giao có các đồng chí: Lê Thị Hồng Minh- Phó tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô; Lê Vân Anh – Trưởng ban Hành chính trị sự báo Phụ nữ Thủ đô; Trần Thị Việt Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên.

Về phía phường Ngọc Thụy có các đồng chí: Nguyễn Viết Tấn – Phó Bí thư Thường trực đảng ủy phường; Lê Đăng Lễ - Phó Chủ tịch UBND- Trưởng ban Trợ giúp người nghèo của phường; cùng các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN, đại diện lãnh đạo tổ dân phố và cán bộ hội viên thuộc tổ 22 phường Ngọc Thụy.

các đồng chí: Lê Thị Hồng Minh- Phó tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô; Lê Vân Anh – Trưởng ban Hành chính trị sự báo Phụ nữ Thủ đô trao quà cho gia đình bà NhâmCác đồng chí: Lê Thị Hồng Minh- Phó Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô; Lê Vân Anh – Trưởng ban Hành chính- Trị sự báo Phụ nữ Thủ đô trao quà cho gia đình bà Nhâm.

Đồng chí Trần Thị Việt Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên tặng quà của quận  hội cho gia đình bà NhâmĐồng chí Trần Thị Việt Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên tặng quà của quận hội cho gia đình bà Nhâm.

Ngày bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhâm, là hội viên phụ nữ thuộc diện đơn thân có hoàn cảnh khó khăn thuộc tổ dân phố số 22, phường Ngọc Thụy đông vui như ngày hội. Ngõ nhỏ trong khu tập thể, bên ngôi nhà mới, tiếng cười, tiếng nói, tiếng nhạc rộn rã, ấm áp tình làng, nghĩa xóm.

Bà Nguyễn Thị Nhâm nhận quà của UBND phường trao tặngBà Nguyễn Thị Nhâm nhận quà của UBND phường trao tặng.

Ngay từ sáng sớm, chị em cán bộ hội viên phụ nữ trong tổ, các ông bà đại diện chính quyền, đoàn thể trong khu dân cư đến chia vui cùng gia đình bà Nhâm. Xúc động khi nhận căn nhà mới, bà Nhâm chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình éo le, ở cái tuổi lên chức ông chức bà, trong khi nhiều người được sống sum vầy, vui vẻ quây quần bên con cháu, tôi chỉ có một mình trong ngôi nhà xuống cấp, lụp xụp, mỗi lần mưa bão lại phải lấy áo mưa ra che đậy, bản thân lại hay ốm đau, không có người thân chăm sóc. Khi có được sự giúp đỡ của Báo Phụ nữ Thủ đô, của Hội Phụ nữ và những chị em trong chi hội hỗ trợ kinh phí, ngày công để sửa chữa nhà, tôi vô cùng xúc động”. Nước mắt cứ tuôn trào, giọng nói nghẹn lại, bà Nhung xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Báo PNTĐ, tới chính quyền và tổ chức Hội đã giúp đỡ để bà có được căn nhà mới khang trang, sạch đẹp

Chị Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Thụy cho biết: Tháng 3 năm 2020, đại diện báo Phụ nữ Thủ đô đã trực tiếp đến thăm và khảo sát hiện trạng ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Nhâm. Trước tính hình ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng, báo Phụ nữ Thủ đô đã thống nhất và hỗ trợ 40 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp lại ngôi nhà. Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 15/5, việc sửa chữa nhà cho gia đình bà Nhâm chính thức được khởi công trước sự chứng kiến, giám sát của đại diện phường, của Hội LHPN phường và tổ dân phố. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà với diện tích khoảng 60m2 của nhà Nhâm được nâng cấp nền nhà, mái nhà thì lợp tôn lạnh, tường sơn mới, có cửa sắt kiên cố, công trình phụ khép kín với tổng trị giá hơn 87 triệu đồng. Trong đó, Báo PNTĐ hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do phần tiền tích kiệm của bà Nhâm, của anh em họ hàng, người dân trong khu phố… từ đó góp phần đảm bảo cuộc sống sinh hoạt lâu dài.

Có mặt tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Lê Thị Hồng Minh – Phó Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô xúc động nói: Qua khảo sát tình hình thực tế của đoàn công tác báo PNTĐ, biết được hoàn cảnh của bà Nhâm rất đáng thương, ở tuổi của bà đáng lẽ được con cháu chăm sóc, phụng dưỡng nhưng với bà Nhâm một ước muốn nhỏ nhoi là được làm mẹ, một bữa cơm sum vầy cùng gia đình cũng không có được. Biết được hoàn cảnh của bà, chúng tôi không cầm được nước mắt. Nỗi khổ không có người thân, con cháu bên cạnh đã đành, đến chỗ che nắng, che mưa cũng tạm bợ… Những năm qua, Báo Phụ nữ Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, Báo không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước mà còn làm tốt công tác nhân đạo từ thiện. Bằng nguồn xã hội hóa, Báo Phụ nữ Thủ đô đã giúp đỡ hàng trăm gia đình phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Báo trao nguồn vốn vay không lấy lãi giúp chị em phát triển kinh tế, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Đặc biệt, năm 2020, thực hiện năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Thành hội triển khai, Báo PNTD đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup dự kiến xây dựng, sửa chữa 5 “Mái ấm tình thương”, tại các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô. Ngôi nhà của gia đình bà Nhâm được bàn giao vào dịp kỷ niệm 27/7 Ngày Thương binh – liệt sỹ nhằm tri ân những người có công với cách mang. Bà Nhâm là thanh niên xung phong đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước, vì độc lập của dân tộc. Đây là một trong những việc làm hết sức ý nghĩa. Tại quận Long Biên, đây cũng là “Mái ấm tình nghĩa” thứ 2 được hoàn thiện và bàn giao cho các hộ gia đình, trước đó báo PNTĐ đã bàn giao một nhà “Mái ấm tình thương” tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Lê Đăng Lễ cho biết: Những năm qua, phường Ngọc Thụy, quân Đống Đa luôn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ những gia đình còn có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, khi nhận được báo cáo của Hội Phụ nữ về chương trình hỗ trợ của Báo PNTĐ, Hội Phụ nữ đã phối hợp với ban trợ giúp người nghèo của phường triển khai rà soát với các hộ nghèo, các hộ khó khăn về nhà ở… Hội LHPN phường và ban hỗ trợ người nghèo đã thống nhất với lãnh đạo cấp ủy chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố 22 kiến nghị đề xuất với Hội LHPN quận, Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ kinh phí sửa chữa nâng cấp cho gia đình bà Nhâm-  thuộc diện hộ đơn thân, đồng thời bà còn là cựu thanh niên xung phong.  Việc trao mái ấm tình thương của báo PNTĐ là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý, truyền thống, nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc ta. Có được ngôi nhà mới đã phần nào giúp gia đình bà Nhâm “an cư lạc nghiệp”, sống vui, sống khỏe. Thời gian tới, phường cũng mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Báo, của Quận Hội để đồng hành chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hôm nay là một ngày thật đặc biệt với gia đình bà Nhâm khi bà nhận được ngôi nhà mới với sự chung vui của các ban ngành đoàn thể và bà con trong khu dân cư .Hôm nay là một ngày thật đặc biệt với gia đình bà Nhâm khi bà nhận được ngôi nhà mới với sự chung vui của các ban ngành đoàn thể và bà con trong khu dân cư.

Đại diên  lãnh đạo chính quyền, các đoàn thể trong tổ dân phố số 22 phường Ngọc Thụy tặng quà cho gia đình bà NhâmĐại diên lãnh đạo chính quyền, các đoàn thể trong tổ dân phố số 22 phường Ngọc Thụy tặng quà cho gia đình bà Nhâm.

Tại buổi lễ bàn giao, các đại biểu cũng gửi lời chúc mừng tới gia đình bà Nhâm, đồng thời tin tưởng và mong muốn bà Nhâm tiếp tục thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia công tác Hội, tham gia tích cực vào các hoạt động của địa phương. Đồng thời các đại biểu cũng đã tặng những phần quà tuy không lớn nhưng phần nào trang bị thêm những vật dụng thiết yếu cho gia đình bà Nhâm và thể hiện tinh thần yêu thương, sẻ chia của Báo, của tổ chức Hội và các cấp chính quyền địa phương.

Các đại biểu đến chia vui với gia đình bà Nhâm  trong ngày bàn giao nhà mớiCác đại biểu đến chia vui với gia đình bà Nhâm trong ngày bàn giao nhà mới

THANH THANH 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hạnh phúc trong ngôi nhà mới tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô