Một nữ giáo viên Philipines về từ Hàn Quốc và 3 người Việt về từ Nga mắc Covid-19

Chia sẻ

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tới 18h ngày 23/7 đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh từ Hàn Quốc và Nga, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 412. Các trường hợp trên đều được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Một nữ giáo viên Philipines về từ Hàn Quốc và 3 người Việt về từ Nga mắc Covid-19 - ảnh 1

CA BỆNH 409 (BN409): Bệnh nhân nữ, 37 tuổi, quốc tịch Philippines, chuyên gia về lĩnh vực giáo dục. Ngày 19/7, bệnh nhân từ Hàn Quốc nhập cảnh Sân bay Phú Quốc trên chuyến bay QH9461 và được cách ly tập trung ngay sau nhập cảnh tại huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Ngày 20/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc.

CA BỆNH 410 (BN410): Bệnh nhân nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại Thụy Lôi, Tiên Lữ, Hưng Yên.

CA BỆNH 411 (BN411): Bệnh nhân nữ, 30 tuổi, có địa chỉ tại Dữu Lân, Việt Trì, Phú Thọ.

CA BỆNH 412 (BN412): Bệnh nhân nam, 49 tuổi, có địa chỉ tại Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình.

Cả 3 bệnh nhân trên từ Liên bang Nga (quá cảnh Belarus) trên chuyến bay VN5062 về Sân bay Vân Đồn ngày 17/7 (trước đó 16 ca dương tính trên chuyến bay này đã được thông báo tại 3 tỉnh là Nam Định (4 ca), Ninh Bình (8 ca), Hòa Bình(4 ca)), và được cách ly tập trung ngay sau nhập cảnh tại Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 180, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định.

Ngày 17/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định lấy mẫu lần 1 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Các bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 ngày 22/7 và có kết quả sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định, kết quả ngày 23/7 có 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 3 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 23/7, đã 98 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong tổng số 412 ca mắc Covid-19, Việt Nam có tổng cộng 272 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 10.336 người.

Cũng theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số 47 trường hợp mắc Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện, tới nay đã có thêm 4 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trên cả nước hiện nay là 365 người (88,6%).

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Tấm vé đoàn viên từ phòng hồi sức ngày cận Tết

Tấm vé đoàn viên từ phòng hồi sức ngày cận Tết

(PNTĐ) - Những ngày làm việc cuối cùng của năm Ất Tỵ tại Bệnh viện Hữu Nghị vẫn diễn ra trong nhịp độ khẩn trương, đặc biệt tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc – nơi sự sống được giành giật từng giờ. Với nhiều người bệnh nặng, tấm giấy ra viện vào thời điểm cận Tết Nguyên đán – Xuân Bính Ngọ không chỉ đơn thuần là thủ tục hành chính, mà còn mang ý nghĩa như một “tấm vé đoàn viên”, mở ra cơ hội trở về sum họp cùng gia đình trong những ngày đầu xuân.
Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

(PNTĐ) - Ngày 10/2, ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối hợp cùng chuyên gia Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy thai và bóc tách khối u buồng trứng kích thước 18cm cho một sản phụ ung thư, đồng thời bảo tồn tử cung để duy trì khả năng sinh sản.
Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

(PNTĐ) - Trong điều trị các bệnh lý tử cung, đặc biệt là u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung, mong muốn lớn nhất của nhiều phụ nữ không chỉ là khỏi bệnh mà còn là giữ lại tử cung, bảo tồn khả năng sinh sản. Thấu hiểu nhu cầu chính đáng đó, những năm gần đây, y học hiện đại đã không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp điều trị ít xâm lấn, trong đó đốt sóng cao tần (RFA) đang được đánh giá là một bước tiến quan trọng.
Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết nghĩa tình”, gửi gắm những lời chúc năm mới an lành, yêu thương tới người bệnh đang điều trị nội trú, đồng thời động viên đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện.