Cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đà Nẵng từ 26/7 đến 9/8

BCĐ phòng chống dịch TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn số 136 về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của BV Đà Nẵng. Thời gian cách ly từ 13h ngày 26/7 đến 13h ngày 9/8 và có thể gia hạn thêm.

Bệnh viện Đà Nẵng.Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: An Dy/ Thanhnien)

Bên cạnh đó, BV Đà Nẵng không triển khai khám bệnh ngoại trú và dừng tiếp nhận điều trị nội trú mới vào tất cả các ngày trong tuần (trừ trường hợp cấp cứu).

Những người bệnh có thẻ BHYT đăng ký ban đầu tại BV Đà Nẵng đến các cơ sở y tế khác trên địa bàn, có hợp đồng khám chữa bệnh BHYT để khám và điều trị bệnh nếu có.

Người nhà chỉ được mang nhu yếu phẩm cần thiết tới cho người bệnh và phải cung cấp đầy đủ thông tin sau: họ tên bệnh nhân, khoa, số phòng, số điện thoại người nhận.

BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp Sở Công Thương đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian cách ly.

Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố phân bổ hợp lý bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là BV Đà Nẵng sang cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn.

BV Đà Nẵng cho biết, việc tiếp nhận nhu yếu phẩm cần thiết đối với người bệnh đang điều trị tại BV sẽ được thực hiện tại cổng 103 Quang Trung, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Đối với người bệnh điều trị tại Trung tâm Tim mạch BV Đà Nẵng: Tiếp nhận tại cổng 140 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Đối với cán bộ nhân viên y tế: Tiếp nhận tại 124 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Tất cả nhân viên y tế, người phục vụ bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

 THẢO HƯƠNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đà Nẵng từ 26/7 đến 9/8 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô