Tăng tối đa chuyến bay ''giải tỏa'' hành khách ở Đà Nẵng

Chia sẻ

Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt đã ghi nhận thêm ca thứ hai lây nhiễm từ cộng đồng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ngay trong chiều và tối 26/7, Cục Hàng không Việt Nam sẽ cấp phép cho các hãng tăng tối đa các chuyến bay đi, đến Đà Nẵng để "giải tỏa" hành khách.

Huy động tối đa các chuyến bay đi, đến Đà Nẵng để giải tỏa hành khách. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN.Huy động tối đa các chuyến bay đi, đến Đà Nẵng để giải tỏa hành khách. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, thời gian qua, khi Việt Nam kiểm soát được dịch Covid-19 và kết thúc cách ly xã hội, các hãng hàng không đều tăng tần suất khai thác rất lớn tới Đà Nẵng. Đây là đường bay phục hồi nhanh và đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất. Hiện nay, khi diễn biến dịch tại Đà Nẵng phức tạp, khách có nhu cầu rời đi cũng rất lớn nên phải đáp ứng đủ chuyến bay đưa/đón khách.

Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng, trong đó mỗi ngày cho phép 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa.

Trong trường hợp Thủ tướng Chính phủ đồng ý, bắt đầu từ 0h ngày 27/7, mỗi ngày chỉ có 1-2 chuyến bay tới Đà Nẵng. Trong khi đó, hiện lượng khách tại Đà Nẵng muốn rời đi rất lớn, do đó, Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, nếu chỉ khai thác số lượng chuyến bay tối thiểu theo chỉ đạo thì không đủ năng lực để giải tỏa hành khách.

 TUẤN LƯƠNG/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-thong/973828/tang-toi-da-chuyen-bay-giai-toa-hanh-khach-o-da-nang

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh trật tự được giữ vững phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh trật tự được giữ vững phục vụ Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Ngay từ ngày đầu tiên diễn ra các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhờ triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án, các lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, trật tự an toàn giao thông phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô.
Công an cấp xã tuần tra xuyên đêm, giữ vững an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an cấp xã tuần tra xuyên đêm, giữ vững an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội (CATP) về bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong các ngày 16 đến 18/1, Công an cấp xã thuộc CATP đã tổ chức tuần tra vũ trang, kiểm soát hành chính ban đêm, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.
Bệnh viện Công an Thành phố sẵn sàng bảo đảm y tế phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Bệnh viện Công an Thành phố sẵn sàng bảo đảm y tế phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Xác định rõ vai trò then chốt của công tác y tế trong việc phục vụ các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bệnh viện Công an Thành phố đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm y tế với phương châm sẵn sàng cao nhất, xử trí kịp thời mọi tình huống phát sinh trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.
Hà Nội: Cảnh sát đường thủy tăng cường tuần tra, bảo đảm an ninh, an toàn trên sông Hồng

Hà Nội: Cảnh sát đường thủy tăng cường tuần tra, bảo đảm an ninh, an toàn trên sông Hồng

(PNTĐ) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, lực lượng Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Cục Cảnh sát giao thông triển khai phương án tuần tra, kiểm soát trên các tuyến sông trọng điểm, góp phần giữ vững an ninh, an toàn trên địa bàn Thủ đô.