Hàng không hỗ trợ đổi vé, hoàn vé cho hành khách đi và đến Đà Nẵng

Trước những diễn biến phức tạp về dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, các hãng hàng không đã tăng hàng chục chuyến bay đi và đến Đà Nẵng. Kể từ ngày hôm nay (26/7), các hãng cũng triển khai chính sách hỗ trợ đổi vé, hoàn vé trên các đường bay đi, đến thành phố này.

Các hãng hàng không tăng cường các chuyến bay đến Đà Nẵng để giải tỏa hành khách.Các hãng hàng không tăng cường các chuyến bay đến Đà Nẵng để giải tỏa hành khách.

Chiều 26/7, Vietnam Airlines thông báo tăng chuyến, khai thác máy bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 để phục vụ, hỗ trợ hành khách đến, đi từ Đà Nẵng. Hãng sẽ theo dõi sát tình hình để có sự điều chỉnh lịch bay kịp thời trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và nhà chức trách hàng không.

Hãng sẽ hỗ trợ cho hành khách có vé xuất trước ngày 25/7/2020 trên kênh bán vé truyền thống, website với hành trình nội địa đi, đến Đà Nẵng khởi hành trước ngày 31/8/2020, được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí; miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến 31-10-2020. Khách thanh toán chênh lệch giá, thuế, phí nếu phát sinh. Bên cạnh đó, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines vẫn duy trì phun khử trùng toàn bộ đội máy bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam…

Trước các nhu cầu di chuyển tăng đột biến của hành khách, Bamboo Airways cũng mở bán vé 2 chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội ngày 26/7 và Đà Nẵng - thành phố Hồ Chí Minh ngày 27/7. Ngoài 2 chuyến bay này, Bamboo Airways dự kiến tăng cường khai thác thêm 4 chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 26/7, tuỳ theo tình hình thực tế để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Bamboo Airways cũng sẵn sàng hỗ trợ hành khách thay đổi và hoàn vé các đường bay đi, đến Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26/7. Cụ thể, hành khách bay ở tất cả các hạng vé được hỗ trợ thay đổi ngày bay và hành trình bay một lần duy nhất, miễn phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có). Thời hạn thay đổi ít nhất 4 giờ trước giờ khởi hành và thời gian bay mới được thay đổi kể từ ngày 27/7 đến ngày 24/10/2020.

Bamboo Airways cũng có chính sách hỗ trợ hành khách hoàn vé miễn phí. Đối với vé xuất qua các đại lý, tiền được lưu chuyển về tài khoản đại lý sau 45 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email. Đối với vé xuất qua website của hãng, tiền sẽ được lưu chuyển về tài khoản của khách sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách. Hành khách yêu cầu hoàn vé ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành.

Đối với khách đi theo đoàn, nếu hành khách có nhu cầu đổi ngày hoặc đổi hành trình sẽ được thay đổi một lần duy nhất và được miễn phí đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có).

Hãng hàng không Vietjet thông báo tăng cường 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 26/7 để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu thay đổi hành trình đi lại. Cụ thể, hãng tăng 4 chuyến chặng Đà Nẵng - thành phố Hồ Chí Minh; 4 chuyến chặng thành phố Hồ Chí Minh - Đà Nẵng; 4 chuyến chặng Đà Nẵng - Hà Nội và 3 chuyến chặng Hà Nội - Đà Nẵng.

Vietjet cũng thông báo phương án hỗ trợ hành khách trên các đường bay đến, đi Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26/7 đến ngày 31/8/2020. Cụ thể, khách được thay đổi ngày bay/hành trình một lần miễn phí và trả chênh lệch giá vé (nếu có); thời gian thay đổi tối thiểu 3 tiếng trước giờ khởi hành của hành trình mới. Thời gian bay mới từ ngày 26/7 tới ngày 31/10/2020.

Đại diện các hãng hàng không khuyến nghị hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại sân bay, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục cũng như thực hiện hành trình bay.

 TUẤN LƯƠNG/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hàng không hỗ trợ đổi vé, hoàn vé cho hành khách đi và đến Đà Nẵng tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]