Tháng bảy tri ân tại Côn Đảo

Với chủ đề “Tháng bảy tri ân”, chặng thứ ba Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2020 đã diễn ra tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ngày 26/7. Chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam cùng đơn vị đồng hành Vietjet tổ chức nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Tại Hành trình, các cán bộ Hội, hội viên, thanh niên được các bậc cha, anh là cựu tù chính trị Côn Đảo đã chia sẻ về những ngày tháng tàn khốc, ác liệt đã diễn ra tại nơi đây.

Giao lưu cựu tù Côn đảo và thanh niên tiêu biểuGiao lưu cựu tù Côn đảo và thanh niên tiêu biểu (Ảnh: H.L)

Qua đó để thế hệ trẻ có thể hiểu rõ hơn về ý chí kiên cường bất khuất của cha ông ta về một vùng đất thép mang biểu tượng của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Đây chính là nơi mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xây dựng hàng trăm xà lim, phòng giam, phòng biệt lập để giam cầm, đày ải những người Việt yêu nước và tù chính trị. Đặc biệt là hệ thống chuồng cọp nổi tiếng bạo tàn, đã làm chấn động cả thế giới khi nó bị phát hiện. Nhà tù Côn Đảo - chốn “địa ngục trần gian” đã trở thành nơi thiêng liêng của Tổ quốc ghi lại ý chí chiến đấu kiên cường bất khuất của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho các bác là cựu tù Côn ĐảoAnh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho các bác cựu tù Côn Đảo

Trong khuôn khổ chương trình, để thể hiện lòng biết ơn, tri ân thế hệ đi trước đã cống hiến hy sinh giành độc lập dân tộc, Ban Tổ chức đã trao 15 phần quà cho 15 cựu tù chính trị Côn Đảo, gia đình liệt sỹ hiện đang sinh sống trên đảo, mỗi suất trị giá 02 triệu đồng; tặng 10 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cùng quà cho học sinh là con em gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Tặng 10 suất quà cho học sinh là con em gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạngTặng 10 suất quà cho học sinh là con em gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng (Ảnh: H.L)

Đồng thời, nhằm tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong hội viên, thanh niên về ý thức rèn luyện sức khỏe, vận động thanh niên tự giác tập luyện thể dục, thể thao tùy theo điều kiện của mỗi cá nhân, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng công trình thanh niên, gồm các trang thiết bị thể dục ngoài trời trị giá 100 triệu đồng cho huyện Côn Đảo; tặng công trình thanh niên là 01 vườn hoa lan được mang từ Đà Lạt về với Côn Đảo trị giá 100 triệu đồng.

Anh Phan Thanh Sang, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng trao tặng công trình thanh niên là 01 vườn hoa lan trị giá 100 triệu đồng.Anh Phan Thanh Sang, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng trao tặng công trình thanh niên là 01 vườn hoa lan trị giá 100 triệu đồng. (Ảnh: H.L)

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là hoạt động nhằm cụ thể hóa trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024. Hành trình được chia làm bốn chặng với chủ đề “Cảm ơn Tổ quốc”, “Thanh niên làm theo lời Bác”, “Tháng bảy tri ân” và “Tự hào Việt Nam” gắn với những ngày lễ lớn của đất nước.

Các đại biểu khánh thành và bàn giao công trình thanh niênCác đại biểu khánh thành và bàn giao công trình thanh niên (Ảnh: H.L)

Chặng thứ ba của Hành trình với chủ đề “Tháng bảy tri ân” được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự kiến, chặng thứ tư, tổng kết Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2020 sẽ được tổ chức nhân dịp Quốc khánh 2/9 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”.

Được biết, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 là chuỗi hoạt động ý nghĩa của thanh niên cả nước nhằm tri ân những đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước đã mang lại hòa bình, độc lập dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay; tiếp tục cùng các thế hệ cha anh thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những hành động cụ thể, thiết thực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

KHẢI BÌNH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tháng bảy tri ân tại Côn Đảo tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô