Người từ Đà Nẵng về Hà Nội cần khai báo y tế, tự cách ly 14 ngày

Chia sẻ

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khuyến cáo các trường hợp từ Đà Nẵng trở về Hà Nội nên tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều địa phương đã yêu cầu người từ Đà Nẵng về phải tự cách ly tại nhàNhiều địa phương đã yêu cầu người từ Đà Nẵng về phải tự cách ly tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, trong khi thời điểm này, có rất nhiều người đi, từ Đà Nẵng về Hà Nội, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội khuyến cáo, tất cả những người từ Đà Nẵng trở về Hà Nội cần chủ động khai báo, tự cách ly.

Cụ thể, người về từ Đà Nẵng nên tự cách ly tại nhà khoảng 14 ngày, theo dõi sức khỏe hàng ngày. Khi có dấu hiệu nào về sức khỏe như sốt, ho… phải thông báo ngay cho cơ quan y tế.

Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, dự kiến từ ngày mai, 27/7, Hà Nội sẽ kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mạnh hơn so với những ngày vừa qua. Các bệnh viện cũng phải thực hiện các biện pháp rà soát, kiểm soát, đặc biệt là theo dõi các trường hợp viêm phổi nặng.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trong ngày hôm nay, nhiều tỉnh thành như TP HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc... đã có công văn chỉ đạo, đề nghị những người từ Đà Nẵng về địa phương phải tự cách ly tại nhà 14 ngày để phòng Covid-19.

Theo anninhthudo.vn

Tin cùng chuyên mục

Tăng năng lực hệ thống thú y để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh dịch bệnh

Tăng năng lực hệ thống thú y để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh dịch bệnh

(PNTĐ) -  Sáng 1/12, thảo luận tại hội trường về Dự án Luật sửa đổi một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường, đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn Hà Nội) nhấn mạnh yêu cầu cấp bách phải đổi mới toàn diện hệ sinh thái thú y quốc gia. Theo đại biểu, trong bối cảnh dịch bệnh động vật diễn biến phức tạp và nguy cơ lây truyền sang người ngày càng lớn, việc củng cố tuyến thú y từ cơ sở đến Trung ương chính là chìa khóa bảo đảm an toàn thực phẩm, sức khỏe cộng đồng và phát triển nông nghiệp bền vững “từ trang trại đến bàn ăn”.
50 năm nước CHDCND Lào: Bản lĩnh, trí tuệ và những thành tựu mang dấu ấn thời đại

50 năm nước CHDCND Lào: Bản lĩnh, trí tuệ và những thành tựu mang dấu ấn thời đại

(PNTĐ) - Ngày 1/12, nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Báo Pasaxon (Lào) với tiêu đề "50 năm nước CHDCND Lào: Bản lĩnh, trí tuệ và những thành tựu mang dấu ấn thời đại". Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm trên Báo Pasaxon (Lào).
Hà Nội vinh dự có 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 939

Hà Nội vinh dự có 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 939

(PNTĐ) - Sáng 30/11/2025, Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết Đề án 939  “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” và triển khai Đề án 2415 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 -2035" do Hội LHPN Việt Nam tổ chức đã vinh danh biểu dương khen thưởng 61 tập thể và 84 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 939.