Người từ Đà Nẵng về Hà Nội cần khai báo y tế, tự cách ly 14 ngày

Chia sẻ

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khuyến cáo các trường hợp từ Đà Nẵng trở về Hà Nội nên tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều địa phương đã yêu cầu người từ Đà Nẵng về phải tự cách ly tại nhàNhiều địa phương đã yêu cầu người từ Đà Nẵng về phải tự cách ly tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, trong khi thời điểm này, có rất nhiều người đi, từ Đà Nẵng về Hà Nội, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội khuyến cáo, tất cả những người từ Đà Nẵng trở về Hà Nội cần chủ động khai báo, tự cách ly.

Cụ thể, người về từ Đà Nẵng nên tự cách ly tại nhà khoảng 14 ngày, theo dõi sức khỏe hàng ngày. Khi có dấu hiệu nào về sức khỏe như sốt, ho… phải thông báo ngay cho cơ quan y tế.

Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, dự kiến từ ngày mai, 27/7, Hà Nội sẽ kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mạnh hơn so với những ngày vừa qua. Các bệnh viện cũng phải thực hiện các biện pháp rà soát, kiểm soát, đặc biệt là theo dõi các trường hợp viêm phổi nặng.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trong ngày hôm nay, nhiều tỉnh thành như TP HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc... đã có công văn chỉ đạo, đề nghị những người từ Đà Nẵng về địa phương phải tự cách ly tại nhà 14 ngày để phòng Covid-19.

Theo anninhthudo.vn

Tin cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Thủ đô với chương trình tình nguyện “Đông ấm - Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2026

Tuổi trẻ Thủ đô với chương trình tình nguyện “Đông ấm - Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2026

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, 2026; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, vì đàn em thân yêu của các cấp bộ Đoàn Thủ đô; đồng thời chung tay chăm lo, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, trong 02 ngày 24, 25/01/2026, những màu áo xanh đã có mặt tại xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ.
Chìa khóa đưa Nghị quyết XIV của Đảng vào cuộc sống

Chìa khóa đưa Nghị quyết XIV của Đảng vào cuộc sống

(PNTĐ) - Đại hội XIV của Đảng thành công rực rỡ đã thể hiện niềm tin, ý chí, sự đồng thuận cao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta quyết tâm đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV, chúng ta sẽ xây dựng đất nước hòa bình, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân

Phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân

(PNTĐ) - Chuỗi sự kiện cộng đồng thuộc khuôn khổ chiến dịch “Chung Vị Tết Việt – Gắn Kết Muôn Miền” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tiếp tục đến với tỉnh Nghệ An, mang lại những phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân địa phương.
Đại hội XIV của Đảng - Tư duy mới, vận hội mới

Đại hội XIV của Đảng - Tư duy mới, vận hội mới

(PNTĐ) - Đại hội XIV của Đảng đang diễn ra trong một bối cảnh lịch sử đặc biệt. Đây không chỉ là Đại hội mở ra giai đoạn phát triển 2026 - 2030, mà còn là dấu mốc khởi động chặng cuối 20 năm mang tính quyết định của hành trình hướng tới các mục tiêu trăm năm - 100 năm thành lập Đảng (2030) và 100 năm thành lập nước (2045). Chưa bao giờ yêu cầu về tầm nhìn chiến lược, bản lĩnh đổi mới và hành động hiệu quả lại được đặt ra ở mức cao như hiện nay.