Người từ Đà Nẵng về Hà Nội cần khai báo y tế, tự cách ly 14 ngày

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khuyến cáo các trường hợp từ Đà Nẵng trở về Hà Nội nên tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

 

Nhiều địa phương đã yêu cầu người từ Đà Nẵng về phải tự cách ly tại nhàNhiều địa phương đã yêu cầu người từ Đà Nẵng về phải tự cách ly tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, trong khi thời điểm này, có rất nhiều người đi, từ Đà Nẵng về Hà Nội, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội khuyến cáo, tất cả những người từ Đà Nẵng trở về Hà Nội cần chủ động khai báo, tự cách ly.

Cụ thể, người về từ Đà Nẵng nên tự cách ly tại nhà khoảng 14 ngày, theo dõi sức khỏe hàng ngày. Khi có dấu hiệu nào về sức khỏe như sốt, ho… phải thông báo ngay cho cơ quan y tế.

Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, dự kiến từ ngày mai, 27/7, Hà Nội sẽ kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mạnh hơn so với những ngày vừa qua. Các bệnh viện cũng phải thực hiện các biện pháp rà soát, kiểm soát, đặc biệt là theo dõi các trường hợp viêm phổi nặng.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trong ngày hôm nay, nhiều tỉnh thành như TP HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc... đã có công văn chỉ đạo, đề nghị những người từ Đà Nẵng về địa phương phải tự cách ly tại nhà 14 ngày để phòng Covid-19.

Theo anninhthudo.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Người từ Đà Nẵng về Hà Nội cần khai báo y tế, tự cách ly 14 ngày tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô