Giá vàng trong nước tăng gần 2 triệu đồng/lượng, lên mức cao nhất lịch sử

Tiếp đà đi lên của tuần trước, sáng đầu tiên của tuần mới (ngày 27-7), giá vàng trong nước tăng 1,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán, có nơi niêm yết là 56,8 triệu đồng/lượng - mức cao nhất từ trước đến nay.

Giá vàng tăng phi mã. Ảnh: Internet.Giá vàng tăng phi mã. Ảnh: Internet.

Lúc hơn 10h, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji để giá vàng miếng SJC ở mức 55,2 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,5 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 1,8 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Cùng xu hướng thị trường, Tập đoàn Phú Quý tăng 1,6 triệu đồng/lượng (chiều mua) và 1,8 triệu đồng/lượng (chiều bán), lên mức 55 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,5 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng tăng giá mạnh lên 55,1 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,4 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Đặc biệt, Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng 1,7 triệu đồng/lượng (chiều mua) và 1,8 triệu đồng/lượng (chiều bán), giao dịch là 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,8 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng biến động mạnh, chênh lệch giá mua và bán được các doanh nghiệp để ở mức rất rộng, phổ biến là trên 1 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch trên, người dân mua vàng vào thời điểm này là rất rủi ro. Giao dịch trên thị trường không quá sôi động.

Như vậy, giá vàng trong nước tăng mạnh trở lại sau khi giảm mạnh ở phiên cuối tuần trước. Trong tuần qua, giá vàng thế giới biến động mạnh, tăng tới trên dưới 4 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng trong nước sáng nay tăng vọt do giá kim loại quý này trên thế giới tăng mạnh. Cũng vào thời điểm trên, giá vàng quốc tế tăng tới 39 USD/ounce, lên mức 1.940,3 USD/ounce trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Kết quả khảo sát của hãng Kitco về giá vàng trong tuần này cũng dự báo giá sẽ tăng.  

THANH HƯƠNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng trong nước tăng gần 2 triệu đồng/lượng, lên mức cao nhất lịch sử tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô