Du khách từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa công bố, người dân, du khách từ thành phố Đà Nẵng đến Huế bắt buộc phải khai báo y tế.

Theo đó, 3 trạm kiểm soát dịch tại huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và ga Huế đã được kích hoạt để phục vụ công tác để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh. Trong đó, chú trọng kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách từ thành phố Đà Nẵng đến Huế trên đường bộ, tại các cửa ra vào nhà ga.

Ông Nguyễn Văn Phương kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Phú LộcÔng Nguyễn Văn Phương kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Phú Lộc (Ảnh: Lê Hiếu).

Lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, nắm tình hình để rà soát, kiểm tra nghiêm ngặt người xuất nhập cảnh, lưu trú trên địa bàn, nhất là người nước ngoài.

Được biết, trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt trở lại 23 đội phản ứng nhanh, tiến hành truy vết đối với tất cả những người có tiếp xúc gần, tiếp xúc trung gian đối với các ca bệnh ở Đà Nẵng; Chuẩn bị các khu cách ly; rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế. Khi phát hiện các trường hợp F1 phải kịp thời đưa vào các cơ sở cách ly, triển khai xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm, sẵn sàng các kịch bản có thể xảy ra.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương, ngành Y tế cần phải bố trí đủ lực lượng, phương tiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, các thiết chế để tầm soát ở diện rộng, đầu tiên là các chốt phải sẵn sàng, tiếp đến các đơn vị chuẩn bị tất các các yếu tố phòng dịch để làm chủ được tình hình.

 K. B

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Du khách từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô