Bệnh nhân 357 được công bố khỏi bệnh

Chiều 27/7, BN357 đang điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi lên 366 người.

BN357 điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh chiều 27/7.BN357 điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh chiều 27/7. (Ảnh: Đặng Thanh)

BN357 (nam giới, 55 tuổi, ở Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh). Bệnh nhân từ Bangladesh về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 3/7 trên chuyến bay VJ5967 và được cách ly tập trung ngay tại Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 4/7, các bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm, các mẫu bệnh phẩm đã được gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm tham chiếu ngày 5/7. Kết quả xét nghiệm ngày 6/7 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương là dương tính vớiSARS-CoV-2.

Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Sau quá trình điều trị, đến nay BN357 đã có xét nghiệm 2 lần âm tính.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tim đều, phổi thông khí tốt không rale. Sau khi được công bố khỏi bệnh, BN357 tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

THẢO HƯƠNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân 357 được công bố khỏi bệnh tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô