Quận Bắc Từ Liêm cách ly một trường hợp từ Đà Nẵng về, có biểu hiện ho, sốt

Tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều ngày 27/7, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết, qua rà soát có 504 trường hợp từ ngước ngoài, hoặc đi công tác, tham quan từ Đà Nẵng về địa bàn.

Trong đó, ngày 26/7 quận nhận thông tin được ca nghi ngờ mắc bệnh trên địa bàn trú tại phường Xuân Đỉnh, công dân đến Đà Nẵng từ 13/7 đến 26/7 trở về địa phương. Công dân có biểu hiện ho rát họng, quận đã đưa vào bệnh viện Bắc Thăng Long cách ly, rà soát người cùng gia đình và các trường hợp tiếp xúc. "Chúng tôi vừa nhận được thông tin về kết quả xét nghiệm âm tính của trường hợp này", Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết.

Đồng chí Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họpĐồng chí Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp

Tại phiên họp, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, quận tổ chức rà soát người nước ngoài trên địa bàn, tính đến thời điểm hiện tại có 151 người nước ngoài đang lưu trú, không có trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Quận cũng đã giao các phường rà soát, khuyến cáo 526 công dân đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7 tự cách ly tại nhà. Đồng thời, kiện toàn các BCĐ phòng chống dịch tại các phường; kiểm tra các phòng khám tư nhân, cửa hàng thuốc… đảm bảo không tăng giá các vật tư y tế…

Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Du lịch Trần Trung Hiếu cho biết, Sở đã điều chỉnh kịp thời chương trình, kế hoạch trong nội dung kích cầu du lịch của thành phố trong thời gian tới. Phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội du lịch Việt Nam, Hà Nội, các CLB du lịch, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch thành phố và các đơn vị liên quan thông tin, cập nhật đến các doanh nghiệp về việc tạm hoãn một số các hoạt động kích cầu du lịch trong tháng 8; phối hợp Sở Y tế kiểm tra các khách sạn đăng ký nơi cách ly cho các chuyên gia và các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo tổng hợp nhanh của 16 doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn, đã đưa đón 1.850 khách đến Đà Nẵng từ 1/7 đến 27/7. Thời gian tới, Sở Du lịch tiếp tục chỉ đạo các đơn vị hoạt động du lịch đảm bảo phòng, chống dịch cho khách du lịch, nhân viên…

Qua nghe báo cáo của các quận huyện, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đề nghị các đơn vị ngăn chặn tối đa, cố gắng không để dịch quay trở lại.

Ước tính trên địa bàn TP có khoảng từ 15-20 nghìn người từ Đà Nẵng trở về, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị chủ động khai báo ý tế, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị phải quản lý tốt các nơi cách ly tập trung, rà soát và phát hiện đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép. Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất nếu dịch lây lan trên địa bàn. Đồng thời phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hơn 180 nghìn học sinh chuẩn bị thi THPT.

PHẠM HẰNG

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Quận Bắc Từ Liêm cách ly một trường hợp từ Đà Nẵng về, có biểu hiện ho, sốt tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô