Hội LHPN quận Hoàng Mai: Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) nhằm tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc. Trong tháng 7, các cấp Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tổ chức các hoạt động như: dâng hương, thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách.

 

Cán bộ Hội thăm và tặng quà mẹCán bộ Hội thăm và tặng quà mẹ

Hội LHPN Quận đã tổ chức 03 đoàn thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ Liệt sỹ cô đơn và gia đình chính sách, trao 9 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ Liệt sỹ cô đơn và 34 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn Quận với tổng số tiền 31,7 triệu đồng. Phối hợp với Công an Quận trao 14 xuất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 30 triệu đồng. Đây là hoạt động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ đi trước đã hy sinh tuổi thanh xuân để cho chúng ta có được hòa bình, hạnh phúc hôm nay. Ngoài ra, Hội LHPN Quận đã chỉ đạo các Hội LHPN cơ sở tổ chức các hoạt động thắp nến tri ân, thăm hỏi, tặng 117 suất quà tới Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách với tổng kinh phí 30,5 triệu đồng; Tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Đảm nhận các phần việc chăm sóc dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp khu Nhà bia liệt sỹ của phường đáp ứng nhu cầu tôn vinh, thăm viếng liệt sĩ của nhân dân; đồng thời là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng.

Hội LHPN Quận mong muốn các đồng chí thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ tiếp tục đem tinh thần yêu nước, ý chí của dân tộc phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, mãi mãi là người công dân kiểu mẫu và gia đình cách mạng góp phần xây dựng Quận Hoàng Mai ngày càng giầu đẹp, văn minh.

P.V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN quận Hoàng Mai: Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô