Hà Nội công bố phổ điểm bài thi lớp 10 vào ngày 31/7

Theo lịch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021, ngày 31/7/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố phổ điểm bài thi các môn của thí sinh đã tham dự kỳ thi trên Cổng thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ http://www.hanoi.edu.vn.

(Ảnh: Minh họa)

Phổ điểm bài thi các môn của thí sinh cũng sẽ được công bố và niêm yết tại các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021 diễn ra vào ngày 17/7 và 18/7/2020 với ba môn thi gồm ngữ văn, ngoại ngữ và toán.

Đây là năm thứ hai Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thực hiện việc công bố phổ điểm bài thi các môn của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập. Căn cứ vào phổ điểm, phụ huynh và thí sinh có thể dự kiến được mức điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông công lập, từ đó đối chiếu với kết quả bài thi của mình để có quyết định lựa chọn nguyện vọng nhập học phù hợp.

Thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang khẩn trương triển khai công tác chấm thi. Theo kế hoạch, ngày 3/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ http://www.hanoi.edu.vn.

Cũng trong ngày 3/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông chuyên và trường trung học phổ thông công lập năm học 2020-2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, sau khi biết kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng được theo học tại nguyện vọng trúng tuyển nào (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển) thì phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3/8 đến ngày 5/8/2020. Học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp để xác nhận nhập học vào trường trung học phổ thông công lập.

 THỐNG NHẤT/HNM

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội công bố phổ điểm bài thi lớp 10 vào ngày 31/7 tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô