Thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Chia sẻ

Tính đến 18h ngày 28/7, Việt Nam có tổng cộng 438 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy tới nay đã ghi nhận 3 tỉnh thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi xuất hiện thêm các ca nhiễm mới.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

CA BỆNH 432 (BN432): Bệnh nhân nữ, 63 tuổi, địa chỉ tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ngày 18/7, bệnh nhân tham dự tiệc cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Place (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Kết quả xét nghiệm ngày 27/7/2020 là dương tính với SARS-CoV-2.

CA BỆNH 433 (BN433): Bệnh nhân nữ, 67 tuổi, ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ngày 13-16/07, bệnh nhân chăm chồng điều trị tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20/07, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt nhẹ, gọi y tế tư nhân đến điều trị tại nhà. Ngày 25/07, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Ngày 27/07, lấy mẫu xét nghiệm và kết quả ngày 28/7 là dương tính với SARS-CoV-2.

CA BỆNH 434 (BN434): Bệnh nhân nữ, 71 tuổi, địa chỉ tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Ngày 26/7, bệnh nhân thấy mệt, bị ho, sốt, điều trị tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an, 21h00 cùng ngày bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

CA BỆNH 435 (BN435): Bệnh nhân nữ, 29 tuổi, Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, nhân viên Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

CA BỆNH 436 (BN436): Bệnh nhân nam, 66 tuổi, xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

CA BỆNH 437 (BN437): Bệnh nhân nam, 61 tuổi, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

CA BỆNH 438 (BN438): Bệnh nhân nam, 56 tuổi, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Trong dó, BN436, BN437, BN438 đều là bệnh nhân của Khoa Hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị, BCĐ quốc gia phòng chongsp COVID-19,  đến chiều ngày 28/7, trong số 69 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế,đã có 12 bệnh nhân âm tính từ 1 - 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 57 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19. Tình trạng bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế đa số đều có sức khoẻ ổn định.

Tuy nhiên, tại Bệnh viện Đà Nẵng hiện có 3 trường hợp nặng. Trong đó:

BN416: Phải chạy ECMO sau 3 ngày, tới nay các chỉ số đã cải thiện, khả năng bệnh nhân nay sẽ được cai ECMO trong những ngày tới. Bệnh nhân hiện đã hết sốt.

BN 418: Tiền sử mắc nhiều bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường  type 2, gặp biến chứng suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp, trường hợp này tiếp tục được theo dõi, chưa có chỉ định ECMO, tiếp tục được theo dõi sát sao. 

BN431: Mắc nhiều bệnh nền như suy thận mãn giai đoạn cuối, xơ gan, suy tim, tăng huyết áp, tổn thương phổi… tuy nhiên hiện các thông số tạm ổn định, chưa phải chạy ECMO. Bệnh nhân đang thở oxy qua mặt nạ.

Tới nay, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đã tiến hành phân luồng điều trị, giải toả bệnh nhân, đảm bảo điều kiện về cách ly, điều trị cho các ca bệnh COVID-19. Các bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đà Nẵng đã được cách ly, phân luồng chạy thận.

Hiện Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy đang tích cực hỗ trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng về công tác phân luồng bệnh nhân, cách ly, giám sát nhiễm khuẩn, hồi sức tích cực cho các bệnh nhân nặng. Bên cạnh các bác sĩ giỏi, Bệnh viện Đà Nẵng còn nhận được  sự hỗ trợ về máy móc, thiết bị y tế hiện đại như máy chạy ECMO, máy thở… Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã tiếp nhận một số bệnh nhân COVID-19 có bệnh nền của Đà Nẵng để điều trị.

THẢO HƯƠNG

 

Tin cùng chuyên mục

Báo động dịch sốt xuất huyết bùng phát trong mùa mưa

Báo động dịch sốt xuất huyết bùng phát trong mùa mưa

(PNTĐ) - Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết (SXH) bùng phát. Bệnh có thể diễn biến nhanh, nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời. Hiện nay, chúng ta đang bước vào giai đoạn cao điểm của dịch với nguy cơ bùng phát phức tạp.
7 nguyên nhân gây mất ngủ kéo dài

7 nguyên nhân gây mất ngủ kéo dài

(PNTĐ) - Mất ngủ không đơn thuần là thiếu ngủ. Đó là tình trạng không hài lòng về số lượng hoặc chất lượng giấc ngủ, kéo dài ít nhất 3 đêm/tuần trong ít nhất 3 tháng, dù có đủ cơ hội để ngủ, gây ra đau khổ hoặc suy giảm đáng kể trong các hoạt động xã hội, nghề nghiệp, giáo dục, học tập, hành vi hoặc các lĩnh vực quan trọng khác.
Hà Nội: Số ca mắc sởi tăng nhanh, báo động dịch bệnh mùa hè diễn biến phức tạp

Hà Nội: Số ca mắc sởi tăng nhanh, báo động dịch bệnh mùa hè diễn biến phức tạp

(PNTĐ) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần từ ngày 20/6 đến 27/6, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều ca mắc mới. Đáng chú ý, dịch sởi ghi nhận mức tăng kỷ lục so với cùng kỳ năm trước, đặt ra thách thức lớn cho công tác phòng chống dịch trong mùa hè.
Bệnh viện Nam Thăng Long triển khai bệnh án điện tử, bước đi quan trọng trong số hóa Y tế

Bệnh viện Nam Thăng Long triển khai bệnh án điện tử, bước đi quan trọng trong số hóa Y tế

(PNTĐ) - Trong bối cảnh ngành y tế Thủ đô đang mạnh mẽ đẩy nhanh tiến trình số hóa và chuyển đổi số, hướng tới mô hình y tế thông minh, Bệnh viện Nam Thăng Long đã đánh dấu một bước tiến quan trọng khi chính thức triển khai bệnh án điện tử (EMR). Đây là bệnh viện công lập thứ 17 của Hà Nội thực hiện chuyển đổi này, khẳng định nỗ lực không ngừng của các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố trong việc hiện đại hóa dịch vụ khám chữa bệnh.