Phạt cơ sở kinh doanh liên quan đến vụ việc DJ ăn mặc phản cảm

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, liên quan đến vụ việc mặc trang phục phản cảm trong hoạt động biểu diễn tại một quán bar trên đường Phó Đức Chính (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành quyết định số 35/QĐXPVPHC xử phạt cơ sở kinh doanh này.

DJ Ngân 98 ăn mặc phản cảm ở quán bar trong buổi biểu diễn ngày 23/7 (nguồn ảnh internet)DJ Ngân 98 ăn mặc phản cảm ở quán bar trong buổi biểu diễn ngày 23/7 (nguồn ảnh internet)Cụ thể , phạt cơ sở kinh doanh trên đường Phó Đức Chính (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) số tiền 40 triệu về 2 hành vi biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép và sử dụng trang phục không phù hợp với thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hóa Việt Nam. Đình chỉ hoạt động biểu diễn 4 tháng đối với 8 vũ công và người mẫu mặc trang phục hở hang, gây phản cảm (bao gồm DJ Ngân 98).

Theo đó, tối 23/7, mạng xã hội lan truyền loạt ảnh và clip ghi lại hình ảnh “hot girl” DJ Ngân 98 (tên thật là Võ Thị Ngọc Ngân) biểu diễn tại một quán bar trên địa bàn Hà Nội, với trang phục hở hang, phản cảm. Cùng với DJ Ngân, còn có 7 vũ công, người mẫu khác cũng tham gia biểu diễn tại quán bar với trang phục thiếu vải.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin quận Ba Đình cùng các cơ quan liên quan của quận tiến hành làm việc với quán bar, xác minh thông tin.
Qua kiểm tra, cơ quan quản lý xác định, cơ sở và diễn viên tham gia chương trình vi phạm 2 lỗi: Không thông báo nội dung biểu diễn nghệ thuật đến cơ quan quản lý nhà nước và sử dụng trang phục không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

MINH ANH/Chinhphu

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phạt cơ sở kinh doanh liên quan đến vụ việc DJ ăn mặc phản cảm tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô