Hà Nội chuẩn bị nhân lực, vật lực cho phòng, chống dịch

Chia sẻ

Sáng 29/7, kết luận hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 của UBND thành phố, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phải ngay lập tức kích hoạt trở lại các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và nỗ lực đôn đốc công tác phát triển kinh tế - xã hội.

Nhận định dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã khởi động lại toàn bộ hoạt động của ban chỉ đạo và các đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị nhân lực, vật lực cho phòng, chống dịch. “Các quận, huyện, thị xã phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện”, đồng chí Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo.Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác thì phải tập trung thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên.

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các phòng, trạm y tế, các bệnh viện kích hoạt toàn bộ công tác phòng, chống dịch, đồng thời tập trung phòng, chống các loại bệnh dịch khác, không để dịch chồng dịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi trung học phổ thông; đồng thời quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các nhà trường như sát khuẩn, đo thân nhiệt; tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế từ ngày 1-7 đến nay. Sở cũng chuẩn bị mọi điều kiện để tuyển sinh trực tuyến đầu cấp lớp 1 và lớp 6. “Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, đối tượng cần quan tâm nhất là học sinh, bởi thành phố có 2,2 triệu học sinh, các cháu lại tập trung đông đúc tại một địa điểm”, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung rà soát các trình tự thủ tục để hoàn thành giải phóng mặt bằng, hoàn thành các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ thi công và công tác giải ngân các dự án đầu tư công.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp tục xây dựng, chuẩn bị Đề án kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chuẩn bị kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và Paragames 11, Sở cần làm việc với các cơ quan chức năng để có phương án sửa chữa hay làm mới làng vận động viên.

Sở Công Thương được giao tiếp tục các biện pháp kích cầu tiêu dùng, đôn đốc các quận, huyện, thị xã triển khai cắm mốc, giải phóng mặt bằng các cụm công nghiệp để triển khai khởi công.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương vận động nông dân không được bỏ ruộng; triển khai công tác phòng, chống các loại dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; đôn đốc hoàn thiện hồ sơ các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới để sớm trình Trung ương.

Sở Xây dựng đôn đốc điều hòa các mạng lưới cung cấp nước sạch; tăng cường thu gom rác và duy tu, duy trì cây xanh.

Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai đôn đốc công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà chung cư cao tầng, các dự án đã thống nhất với Bộ Xây dựng nằm trong các dự án doanh nghiệp chuyển đổi công ty mẹ, công ty con thì phải cấp giấy cho nhân dân. Bên cạnh đó, Sở cũng đẩy nhanh tiến độ thu tiền sử dụng đất và thuê đất, tiến độ dự án quan trắc không khí, môi trường; phối hợp với các sở, ngành tạo mọi điều kiện cho Bộ Giao thông Vận tải và các đơn vị thi công về nguyên liệu cải tạo đường băng sân bay Nội Bài và mặt cầu Thăng Long.

Chủ tịch UBND thành phố giao Cục Thuế thành phố đôn đốc thu hồi nợ đọng, triển khai các giải pháp bảo đảm thu thuế đạt mức cao nhất. Kho bạc thành phố đôn đốc quyết toán liên quan đến các dự án bảo đảm nhanh chóng, đồng thời đẩy nhanh việc thống kê tiền kết dư và quỹ dự phòng để báo cáo thành phố. Sở Tài chính đôn đốc quyết toán các ban quản lý dự án thành phố, các quận, huyện và dự án đầu tư - chuyển giao (BT), hằng tháng có báo cáo tiến độ về UBND thành phố.

Sở Nội vụ tăng cường đôn đốc các quận, huyện, thị xã hoàn thành công tác xét tuyển giáo viên; tăng cường kiểm tra công vụ, cải cách hành chính, nâng cao chỉ số PAPI và SIPAS… Các quận, huyện, thị xã có nguồn thu bị hụt thì phải đôn đốc các dự án đấu giá đất làm sao để bù vào các nguồn hụt thu.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Thủ đô với chương trình tình nguyện “Đông ấm - Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2026

Tuổi trẻ Thủ đô với chương trình tình nguyện “Đông ấm - Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2026

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, 2026; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, vì đàn em thân yêu của các cấp bộ Đoàn Thủ đô; đồng thời chung tay chăm lo, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, trong 02 ngày 24, 25/01/2026, những màu áo xanh đã có mặt tại xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ.
Chìa khóa đưa Nghị quyết XIV của Đảng vào cuộc sống

Chìa khóa đưa Nghị quyết XIV của Đảng vào cuộc sống

(PNTĐ) - Đại hội XIV của Đảng thành công rực rỡ đã thể hiện niềm tin, ý chí, sự đồng thuận cao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta quyết tâm đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV, chúng ta sẽ xây dựng đất nước hòa bình, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân

Phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân

(PNTĐ) - Chuỗi sự kiện cộng đồng thuộc khuôn khổ chiến dịch “Chung Vị Tết Việt – Gắn Kết Muôn Miền” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tiếp tục đến với tỉnh Nghệ An, mang lại những phút giây trải nghiệm văn hóa Tết đầy gắn kết và ý nghĩa dành cho hàng ngàn người dân địa phương.
Đại hội XIV của Đảng - Tư duy mới, vận hội mới

Đại hội XIV của Đảng - Tư duy mới, vận hội mới

(PNTĐ) - Đại hội XIV của Đảng đang diễn ra trong một bối cảnh lịch sử đặc biệt. Đây không chỉ là Đại hội mở ra giai đoạn phát triển 2026 - 2030, mà còn là dấu mốc khởi động chặng cuối 20 năm mang tính quyết định của hành trình hướng tới các mục tiêu trăm năm - 100 năm thành lập Đảng (2030) và 100 năm thành lập nước (2045). Chưa bao giờ yêu cầu về tầm nhìn chiến lược, bản lĩnh đổi mới và hành động hiệu quả lại được đặt ra ở mức cao như hiện nay.