Hà Nội chuẩn bị nhân lực, vật lực cho phòng, chống dịch

Sáng 29/7, kết luận hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 của UBND thành phố, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phải ngay lập tức kích hoạt trở lại các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và nỗ lực đôn đốc công tác phát triển kinh tế - xã hội.

Nhận định dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã khởi động lại toàn bộ hoạt động của ban chỉ đạo và các đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị nhân lực, vật lực cho phòng, chống dịch. “Các quận, huyện, thị xã phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện”, đồng chí Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo.Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác thì phải tập trung thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên.

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các phòng, trạm y tế, các bệnh viện kích hoạt toàn bộ công tác phòng, chống dịch, đồng thời tập trung phòng, chống các loại bệnh dịch khác, không để dịch chồng dịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi trung học phổ thông; đồng thời quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các nhà trường như sát khuẩn, đo thân nhiệt; tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế từ ngày 1-7 đến nay. Sở cũng chuẩn bị mọi điều kiện để tuyển sinh trực tuyến đầu cấp lớp 1 và lớp 6. “Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, đối tượng cần quan tâm nhất là học sinh, bởi thành phố có 2,2 triệu học sinh, các cháu lại tập trung đông đúc tại một địa điểm”, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung rà soát các trình tự thủ tục để hoàn thành giải phóng mặt bằng, hoàn thành các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ thi công và công tác giải ngân các dự án đầu tư công.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp tục xây dựng, chuẩn bị Đề án kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chuẩn bị kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và Paragames 11, Sở cần làm việc với các cơ quan chức năng để có phương án sửa chữa hay làm mới làng vận động viên.

Sở Công Thương được giao tiếp tục các biện pháp kích cầu tiêu dùng, đôn đốc các quận, huyện, thị xã triển khai cắm mốc, giải phóng mặt bằng các cụm công nghiệp để triển khai khởi công.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương vận động nông dân không được bỏ ruộng; triển khai công tác phòng, chống các loại dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; đôn đốc hoàn thiện hồ sơ các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới để sớm trình Trung ương.

Sở Xây dựng đôn đốc điều hòa các mạng lưới cung cấp nước sạch; tăng cường thu gom rác và duy tu, duy trì cây xanh.

Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai đôn đốc công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà chung cư cao tầng, các dự án đã thống nhất với Bộ Xây dựng nằm trong các dự án doanh nghiệp chuyển đổi công ty mẹ, công ty con thì phải cấp giấy cho nhân dân. Bên cạnh đó, Sở cũng đẩy nhanh tiến độ thu tiền sử dụng đất và thuê đất, tiến độ dự án quan trắc không khí, môi trường; phối hợp với các sở, ngành tạo mọi điều kiện cho Bộ Giao thông Vận tải và các đơn vị thi công về nguyên liệu cải tạo đường băng sân bay Nội Bài và mặt cầu Thăng Long.

Chủ tịch UBND thành phố giao Cục Thuế thành phố đôn đốc thu hồi nợ đọng, triển khai các giải pháp bảo đảm thu thuế đạt mức cao nhất. Kho bạc thành phố đôn đốc quyết toán liên quan đến các dự án bảo đảm nhanh chóng, đồng thời đẩy nhanh việc thống kê tiền kết dư và quỹ dự phòng để báo cáo thành phố. Sở Tài chính đôn đốc quyết toán các ban quản lý dự án thành phố, các quận, huyện và dự án đầu tư - chuyển giao (BT), hằng tháng có báo cáo tiến độ về UBND thành phố.

Sở Nội vụ tăng cường đôn đốc các quận, huyện, thị xã hoàn thành công tác xét tuyển giáo viên; tăng cường kiểm tra công vụ, cải cách hành chính, nâng cao chỉ số PAPI và SIPAS… Các quận, huyện, thị xã có nguồn thu bị hụt thì phải đôn đốc các dự án đấu giá đất làm sao để bù vào các nguồn hụt thu.

P.V

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội chuẩn bị nhân lực, vật lực cho phòng, chống dịch tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô