Hà Nội: Cần làm rõ trách nhiệm của nhà thầu thi công khiến 4 người tử vong vì tai nạn lao động

Ngày 31/7, Sở LĐ-TB&XH đã có báo cáo Bộ LĐ-TB&XH và UBND TP Hà Nội về vụ tai nạn lao động tại công trình số 16 Nguyễn Công Trứ (Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng).

Theo Sở LĐ-TB&XH, công trình xây dựng số 16 Nguyễn Công Trứ là do Công ty CP Du lịch thương mại và phát triển làm chủ đầu tư.

Công ty Eurowindow là nhà thầu thi công vách ngăn kính và có thuê nhóm công nhân do bà Nguyễn Thị Luyến (SN 1973), trú tại Bài Trượng, Chương Mỹ làm đội trưởng để vận chuyển vách ngăn nhà vệ sinh.

Sở LĐ-TB&XH cho biết, đến khoảng 19h55 phút, 4 công nhân lao động do bà Nguyễn Thị Luyến là đội trưởng thực hiện việc vận chuyển vách ngăn bằng sàn nâng người.

Cận cảnh nạn nhân tử vong dưới chân công trình.Cận cảnh nạn nhân tử vong dưới chân công trình.

Khi 4 công nhân cùng các vách ngăn ở trên sàn nâng người di chuyển đến tầng 7 thì bất ngờ bị rơi xuống đất.

Vụ việc khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 nạn nhân bị chấn thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 108 nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Sàn nâng người bị gãy treo lơ lửng trên công trình.Sàn nâng người bị gãy treo lơ lửng trên công trình.

Theo Sở LĐ-TB&XH, 4 nạn nhân tử vong gồm: Nguyễn Tiến Sơn (SN 1967) và Nguyễn Thế Bồng (SN 1961) cùng trú tại Bài Thượng, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Nguyễn Thị Thúy (SN 1968), trú tại xã Vân La, Chương Mỹ và Đặng Đình Thắng (SN 1992) – con trai bà Thúy.

Vụ việc đau lòng khiến không ít người bức xúc, nhiều ý kiến cho rằng, cần làm rõ trách nhiệm của nhà thầu thi công trong công tác an toàn, vệ sinh lao động cũng như trách nhiệm giám sát công trình.

Theo giadinh.net.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cần làm rõ trách nhiệm của nhà thầu thi công khiến 4 người tử vong vì tai nạn lao động tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]