Đà Nẵng gấp rút lắp đặt gần 300 giường bệnh điều trị COVID-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn

Chia sẻ

Sáng 1/8, ngay sau khi Đà Nẵng thống nhất việc xây dựng Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu – TP Đà Nẵng), đơn vị phụ trách Cung đã tiến hành thu dọn, tạm thời di chuyển sang địa điểm làm việc mới để phục vụ việc lắp đặt, dựng phòng bệnh điều trị những ca bệnh COVID-19 nhẹ.

Ông Ngô Trường Thọ (GĐ Cung thể thao Tiên Sơn) cho biết, trưa 1/8 các công tác chuẩn bị cho việc xây dựng Bệnh viện dã chiến đã hoàn thành.Ông Ngô Trường Thọ - GĐ Cung thể thao Tiên Sơn - cho biết: Trưa 1/8, các công tác chuẩn bị cho việc xây dựng Bệnh viện dã chiến đã hoàn thành. (Ảnh: BYT)

Ông Thọ nói thêm: "Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND TP về việc trưng dụng Cung Thể thao Tiên Sơn làm Bệnh viện điều trị Covid-19, đơn vị đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên thu gom tài liệu, dụng cụ, thiết bị làm việc chuyển đến sân Bóng đá Hòa Xuân”.

Công nhân viên công ty xây dựng gấp rút tiến hành dựng buồng bệnh điều trị bệnh nhân Covid-19.Công nhân viên công ty xây dựng gấp rút tiến hành dựng buồng bệnh điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: BYT)

Ghi nhận trưa 2/8, hàng trăm công nhân của đơn vị thi công gấp rút thực hiện hàng loạt công việc, tất cả đều làm việc theo tinh thần trách nhiệm, an toàn và thần tốc.

Dự kiến công tác thi công, hoàn thiện trong vòng 4 ngày; riêng phần thô sẽ cố gắng hoàn thiện trong ngày 2/8.Dự kiến công tác thi công, hoàn thiện trong vòng 4 ngày; riêng phần thô sẽ cố gắng hoàn thiện trong ngày 2-3/8. (Ảnh: BYT)

Công nhân đơn vị xây dựng tập trung hoàn thiện phần thô của bệnh viện dã chiến.Công nhân đơn vị xây dựng tập trung hoàn thiện phần thô của bệnh viện dã chiến. (Ảnh: BYT)

Cũng trong sáng 2/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có mặt tại Bệnh viện điều trị Covid-19 để giám sát cũng như kiểm tra tiến độ. Báo cáo với Bí thư Thành ủy, đại diện bộ phận thi công cho hay, trong hôm nay và ngày 3/8 sẽ hoàn thiện phần thô, 2 ngày tiếp theo sẽ lắp đặt điện nước, hệ thống thông gió, giường bệnh...

Trang thiết bị phục vụ cho bệnh viện này sẽ được cung cấp tương đối đầy đủ.Theo Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, trang thiết bị phục vụ cho bệnh viện này cơ bản đã đầy đủ. (Ảnh: BYT). 

Ngày 4/8, Bộ Y tế sẽ vào kiểm tra công tác chuẩn bị tại bệnh viện này. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, các trang thiết bị phục vụ cho bệnh viện này cơ bản đã đầy đủ. Theo bà Yến, Sở đã chỉ định bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế TP đảm nhiệm chức vụ Giám đốc bệnh viện điều trị Covid-19. Bà Thủy sẽ phụ trách về hậu cần, tổ chức. Hiện bệnh viện đang cần một Phó giám đốc hỗ trợ về chuyên môn. Cũng theo bà Yến, bệnh viện này sẽ điều trị những ca bệnh nhẹ.

Dự kiến quy mô bệnh viện dã chiến này khoảng 300 giường bệnh.Dự kiến quy mô bệnh viện dã chiến này khoảng 300 giường bệnh. (Ảnh: BYT)

LÊ BẢO  - MINH THÙY (Bộ Y tế)

Tin cùng chuyên mục

Vắc-xin phế cầu

Vắc-xin phế cầu

(PNTĐ) - Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC Hoa Kỳ), có khoảng 90% người khỏe mạnh mang phế cầu khuẩn trong vùng mũi, hầu họng. Khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, phế cầu khuẩn sẽ hoạt động mạnh mẽ, gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng nguy hiểm như viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não, nhiễm trùng máu…
Bữa sáng lành mạnh cho tuổi trung niên

Bữa sáng lành mạnh cho tuổi trung niên

(PNTĐ) - Ăn sáng được cho là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Người ở tuổi trung niên có cơ thể bắt đầu trải qua nhiều thay đổi về sức khỏe và dinh dưỡng nên cần chế độ ăn uống hợp lý giúp duy trì sức khỏe và năng lượng.
Báo động mắc bệnh dại từ vật nuôi

Báo động mắc bệnh dại từ vật nuôi

(PNTĐ) - Nhiều người vẫn nghĩ nuôi chó, mèo trong nhà thì sẽ an toàn, ít nguy cơ mắc bệnh dại. Tuy nhiên, thực tế cho thấy điều ngược lại. Trường hợp bé gái 11 tuổi ở Nghệ An tử vong vì bệnh dại sau khi chó nuôi trong nhà chết bất thường là hồi chuông cảnh tỉnh đau lòng.