Phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi

Chia sẻ

Tính tới 6h ngày 3/8, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 621 ca mắc Covid-19, trong đó 307 ca nhiễm được cách ly ngay.

Phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi - ảnh 1
CA BỆNH 621 (BN621): Bệnh nhân nữ, 60 tuổi, Bình Sơn, Quảng Ngãi. Ngày 18-22/7/2020, bệnh nhân chăm sóc người ốm tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 31/7/2020, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho. Ngày 01/8/2020, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả ngày 02/8/2020 là dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tính đến 6h ngày 03/8, Việt nam, có tổng cộng 621 ca mắc COVID-19, trong đó 307 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay 174 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trên cả nước là 103.268 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 878 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 14.852 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 87.538 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2 trên cả nước hiện nay là 19 ca; đã có 373 trường hợp được công bố khỏi bệnh; 6 trường hợp tử vong.

Sau 99 ngày không phát hiện trường hợp nhiễm tại cộng đồng, từ ngày 25/7 đến nay đã có 206 trường hợp, trong đó có 174 trường hợp lây nhiễm trong nước tại tại 9 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng (121), Quảng Nam (34), Đắk Lắk (3), TP.HCM (8), Quảng Ngãi (3), Hà Nội (2), Thái Bình (1), Đồng Nai (1), Hà Nam (1).

THẢO HƯƠNG 

Tin cùng chuyên mục

Dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc sỏi thận

Dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc sỏi thận

(PNTĐ) - Sỏi thận là một bệnh lý phổ biến, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người trên toàn thế giới, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa và kiểm soát tình trạng này thông qua một chế độ ăn uống khoa học.
Việt Nam đạt nhiều tiến bộ vượt bậc trong nâng cao tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em

Việt Nam đạt nhiều tiến bộ vượt bậc trong nâng cao tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em

(PNTĐ) - Theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Việt Nam đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc tăng cường tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em, đưa công tác phòng chống các bệnh truyền nhiễm có thể phòng ngừa bằng vaccine tiến lên một tầm cao mới.
Báo động dịch sốt xuất huyết bùng phát trong mùa mưa

Báo động dịch sốt xuất huyết bùng phát trong mùa mưa

(PNTĐ) - Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết (SXH) bùng phát. Bệnh có thể diễn biến nhanh, nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời. Hiện nay, chúng ta đang bước vào giai đoạn cao điểm của dịch với nguy cơ bùng phát phức tạp.