Phát hiện vụ nhập lậu 13.000 khẩu trang y tế từ Trung Quốc vào nội địa

Chia sẻ

Đồn biên phòng Tân Thanh – Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, bắt giữ vụ nhập lậu 13.000 khẩu trang y tế từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Vào hồi 3 giờ sáng ngày 2/8, khi tổ công tác kiểm soát cơ động, Đồn Biên phòng Tân Thanh, BĐBP Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Chi Cục Hải quan Tân Thanh, Cục Hải quan Lạng Sơn đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại đường mòn khu vực biên giới Mốc 1089-1090, thuộc thôn Nà Han, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, đã phát hiện một số đối tượng đang lén lút mang vác các bao tải hàng theo hướng từ bên kia biên giới vào Việt Nam.

Nếu trót lọt, số khẩu trang này có thể sẽ đến tay người tiêu dùng với giá Nếu trót lọt, số khẩu trang này có thể sẽ đến tay người tiêu dùng với giá "cắt cổ" (Ảnh: TH Lạng Sơn).

Ngay khi phát hiện thấy tổ tuần tra, các đối tượng đã hô nhau bỏ chạy ngược lại sang bên kia biên giới, vứt bỏ lại toàn bộ số hàng đang mang vác tại hiện trường. Toàn bộ số hàng nhập lậu sau khi đưa về Đồn biên phòng Tân Thanh kiểm đếm thực tế cho thấy tất cả đều là hàng hóa có xuất xứ ngoài Việt Nam gồm: 13.000 chiếc khẩu trang y tế không tem nhãn, không xuất xứ và một số hàng hóa gia dụng do Trung Quốc sản xuất.

Hiện Đồn Biên phòng Tân Thanh đang tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030

Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030

(PNTĐ) - Chiều 20/11/2025, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô, với phương châm “Đoàn kết -  Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển”,  Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã tiến hành phiên trù bị. Tham dự Đại hội có 445 đại biểu chính thức đại diện cho gần 1 triệu cán bộ, hội viên và các tầng lớp Phụ nữ Thủ đô. Hội LHPN Hà Nội vinh dự được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam chọn làm điểm tổ chức Đại hội đối với các tỉnh/thành không sáp nhập, hợp nhất.
​Sửa​ luật​ về giáo dục và đào tạo để​ bồi​ đắp “gốc​ rễ” con người

​Sửa​ luật​ về giáo dục và đào tạo để​ bồi​ đắp “gốc​ rễ” con người

(PNTĐ) - Sáng 20/11, góp ý về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, đại biểu, Hoà thượng Thích Thanh Quyết (Đoàn Quảng Ninh): "Một nền giáo dục chân chính không chỉ dạy cho con người biết "làm gì”, mà phải giúp họ hiểu "vì sao mình làm" và “làm để phụng sự ai? để phụng sự điều gì tốt đẹp hơn?'". Nếu người có tri thức mà thiếu tâm, có tài mà thiếu đức, thì tri thức ấy có thể trở thành "gươm sắc tự gây tổn hại".
Phải có đội ngũ giáo viên tốt, đặc biệt coi trọng danh dự nghề nghiệp

Phải có đội ngũ giáo viên tốt, đặc biệt coi trọng danh dự nghề nghiệp

(PNTĐ) - Thảo luận tại hội trường sáng 20/11, đại biểu Hoàng Văn Cường (Đoàn Hà Nội) nhấn mạnh, để có một nhà trường tốt, yếu tố quyết định đầu tiên là phải có đội ngũ giáo viên tốt, tâm huyết với nghề, yêu nghề; đặc biệt phải coi trọng danh dự nghề nghiệp, vì vậy, khâu quan trọng nhất trong tuyển dụng là thi tuyển.
Quốc hội thảo luận về ba dự án Luật, đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Quốc hội thảo luận về ba dự án Luật, đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

(PNTĐ) - Ngày 20/11, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành phiên thảo luận tại Hội trường về: dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; dự án Luật Giáo dục đại học (sửa đổi); dự án Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi); dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.