Phát hiện vụ nhập lậu 13.000 khẩu trang y tế từ Trung Quốc vào nội địa

Chia sẻ

Đồn biên phòng Tân Thanh – Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, bắt giữ vụ nhập lậu 13.000 khẩu trang y tế từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Vào hồi 3 giờ sáng ngày 2/8, khi tổ công tác kiểm soát cơ động, Đồn Biên phòng Tân Thanh, BĐBP Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Chi Cục Hải quan Tân Thanh, Cục Hải quan Lạng Sơn đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại đường mòn khu vực biên giới Mốc 1089-1090, thuộc thôn Nà Han, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, đã phát hiện một số đối tượng đang lén lút mang vác các bao tải hàng theo hướng từ bên kia biên giới vào Việt Nam.

Nếu trót lọt, số khẩu trang này có thể sẽ đến tay người tiêu dùng với giá Nếu trót lọt, số khẩu trang này có thể sẽ đến tay người tiêu dùng với giá "cắt cổ" (Ảnh: TH Lạng Sơn).

Ngay khi phát hiện thấy tổ tuần tra, các đối tượng đã hô nhau bỏ chạy ngược lại sang bên kia biên giới, vứt bỏ lại toàn bộ số hàng đang mang vác tại hiện trường. Toàn bộ số hàng nhập lậu sau khi đưa về Đồn biên phòng Tân Thanh kiểm đếm thực tế cho thấy tất cả đều là hàng hóa có xuất xứ ngoài Việt Nam gồm: 13.000 chiếc khẩu trang y tế không tem nhãn, không xuất xứ và một số hàng hóa gia dụng do Trung Quốc sản xuất.

Hiện Đồn Biên phòng Tân Thanh đang tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

Đường sắt đô thị - “chìa khóa” mở ra không gian phát triển bền vững cho Thủ đô

Đường sắt đô thị - “chìa khóa” mở ra không gian phát triển bền vững cho Thủ đô

(PNTĐ) - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cho rằng, mục tiêu phát triển mạng lưới đường sắt đô thị là tổng thể nhưng biện pháp phải linh hoạt và khoa học. Cần phải cập nhật, sửa đổi, hoàn chỉnh quy hoạch ngay trong năm 2026. Việc xác định, phát triển các khu vực TOD phải gắn với chỉnh trang, quy hoạch đô thị. Từ quy hoạch đến thiết kế phải hết sức chi tiết. Ngoài ra, đối với đề xuất thuê các đơn vị tư vấn cho công tác lập quy hoạch, quản lý tài chính và triển khai các dự án, phải lựa chọn được các chuyên gia tư vấn cả trong nước và quốc tế có uy tín nhất, đủ năng lực và sát thực với điều kiện Việt Nam nhất.
Chính phủ Liên bang Nga viện trợ khẩn cấp cho người dân Huế

Chính phủ Liên bang Nga viện trợ khẩn cấp cho người dân Huế

(PNTĐ) - Sáng 30/10, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tiếp nhận hàng viện trợ quốc tế khẩn cấp của Chính phủ Liên bang Nga cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, lũ, ngập lụt tại thành phố Huế.