50 phụ nữ “vác tù và” xuất sắc

Chia sẻ

Đó là lời của Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên trân trọng tặng 50 chi hội trưởng của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ khi họ gặp nhau tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để được tôn vinh và chia sẻ những cách làm hay trong công tác Hội.

Giao lưu chi hội trưởng phụ nữ TP Hồ Chí Minh tại Bà Rịa- Vũng TàuGiao lưu chi hội trưởng phụ nữ TP Hồ Chí Minh tại Bà Rịa- Vũng Tàu.

Theo bà Ngô Thị Bạch Tuyết, Chi hội trưởng khu phố 7, Quận 6, tp Hồ Chí Minh: "Mỗi lần giúp được một người mình thấy rất là vui! Tại vì trong quá trình mà tôi tham gia, tôi giúp được nhiều trường hợp rất là thực tế, kịp thời để thoát khỏi khó khăn. Từ niềm vui người ta nó cũng lan tỏa sang niềm vui của mình. Mình rất là thích giúp mọi người như vậy".

Còn bà bà Lê Thị Ngọc Châu, Chi hội trưởng khu phố 5, tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thì cho rằng: "Có rất nhiều biến động, những sự mời chào làm công việc khác lương cao hơn. Trong khi làm chi hội trưởng không có lương. Tôi không nghĩ tới tiền bạc mà chỉ nghĩ tới tâm huyết, sự đồng cảm của mình đối với các chị nên tôi không tham gia gì khác ngoài hoạt động hội phụ nữ. Do đó, tôi vẫn làm và đến bây giờ đã 58 tuổi rồi tôi vẫn làm. Còn sức khỏe là tôi còn làm".

"Có thể nói rằng, thành công trong công tác của tổ chức hội, trong phong trào phụ nữ thời gian qua có sự đóng góp to lớn, tâm huyết, nhiệt tình, đầy trách nhiệm của đội ngũ các chi hội trưởng. Các chị là những người giữ bền vững cho tổ chức Hội, đảm bảo cơ sở Hội là nền tảng của tổ chức Hội như điều lệ của chúng ta đã khẳng định". Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên bày tỏ: Các chị nói rằng, "đều là phụ nữ nên yêu thương phụ nữ mà làm chi hội trưởng" hay "muốn làm gì đó để giúp chị em thay đổi tốt hơn", "giúp được nhiều người thì cảm thấy vui lắm". Các chị tâm sự rất mộc mạc nhưng chứa đựng trong đó cả một niềm thương cảm, cả một tấm lòng. Đó chính là động lực để giúp các chị vững vàng với công việc và cũng từ đó, các chị trở thành những hạt nhân nòng cốt trong phong trào phụ nữ đóng góp tích cực trong xây dựng quê hương. 

Theo phunuvietnam.vn

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Phúc Thịnh: Trao phần việc tại Lễ ra mắt điểm di tích lịch sử-văn hóa kiểu mẫu

Hội LHPN xã Phúc Thịnh: Trao phần việc tại Lễ ra mắt điểm di tích lịch sử-văn hóa kiểu mẫu

(PNTĐ) - Thực hiện chủ trương của Đảng ủy- HĐND- UBND - UBMTTQ xã Phúc Thịnh, về công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử – văn hóa gắn với xây dựng nếp sống văn minh, ngày 03/01/2026 tại Lễ ra mắt mô hình “ Di tích lịch sử - Kiến trúc nghệ thuật kiểu mẫu” Đình làng thôn Thụy Hà, xã Phúc Thịnh, Hội LHPN xã Phúc Thịnh đã tổ chức trao và đăng ký đảm nhận các phần việc cụ thể, thiết thực.
Hội Phụ nữ xã Thư Lâm: Lan tỏa phong trào “3 sạch” từ những ngày đầu năm 2026

Hội Phụ nữ xã Thư Lâm: Lan tỏa phong trào “3 sạch” từ những ngày đầu năm 2026

(PNTĐ) - Trong hai ngày 03 và 04 tháng 01 năm 2026, thực hiện chương trình công tác Hội năm 2026 và hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thư Lâm đã tập trung chỉ đạo, tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường (VSMT) vào sáng thứ Bảy và Chủ nhật trên địa bàn toàn xã.
Chi bộ Ban Công tác Phụ nữ: Giáo dục truyền thống từ hoạt động về nguồn tại Đền thờ Hai Bà Trưng

Chi bộ Ban Công tác Phụ nữ: Giáo dục truyền thống từ hoạt động về nguồn tại Đền thờ Hai Bà Trưng

(PNTĐ) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam, 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; trong không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước mừng Tết dương lịch 2026, chi bộ Ban Công tác Phụ nữ, Hội LHPN Hà Nội tổ chức chương trình giáo dục truyền thống về nguồn tại Đền thờ Hai Bà Trưng và Đồi 79 mùa xuân (xã Mê Linh, Hà Nội).
Hội LHPN xã Sóc Sơn: “Xuân yêu thương - Tết gắn kết”, trao quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN xã Sóc Sơn: “Xuân yêu thương - Tết gắn kết”, trao quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Chào đón năm mới 2026, tối 1/1/2026, tại vườn hoa Phù Lỗ, Hội LHPN xã Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Xuân yêu thương - Tết gắn kết”, trao quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (6/1/1946 - 6/1/2026) và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Hội LHPN Đại Thanh đẩy mạnh đào tạo kinh tế số cho nữ chủ doanh nghiệp

Hội LHPN Đại Thanh đẩy mạnh đào tạo kinh tế số cho nữ chủ doanh nghiệp

(PNTĐ) - Nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ, các nữ chủ cơ sở sản xuất kinh doanh địa phương chủ động tiếp cận thương mại điện tử, nâng cao năng lực bán hàng trên môi trường số, Hội LHPN xã Đại Thanh phối hợp với UBND xã đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng livestream, bán hàng online và quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề. Chương trình thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và hộ kinh doanh tham gia và bước đầu tạo chuyển biến tích cực trong tư duy kinh tế của phụ nữ địa phương.