Chuyển một điểm thi tốt nghiệp THPT do có giáo viên là F1

Chia sẻ

Liên quan đến công tác phòng chống dịch tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết, tại điểm thi huyện Đan Phượng có một giáo viên thuộc diện F1.

Ban Chỉ đạo thi đã cho chuyển toàn bộ điểm thi này, toàn bộ cán bộ, giáo viên cũng được thay thế bằng tổ giáo viên khác. Hà Nội có 2 thí sinh thuộc diện F2, song đến nay, sau khi rà soát lại, toàn thành phố có 68 thí sinh trở về từ Đà Nẵng. Các trường hợp này đã có kết quả test nhanh âm tính, tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch, nguy cơ nhiễm Covid-19 vẫn tiềm ẩn. Phó Chủ tịch kiến nghị, cho các trường hợp thí sinh từ Đà Nẵng về thi riêng hoặc thi vào đợt 2 cùng các trường hợp F2.

Phòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp báchPhòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp bách (Ảnh: Minh họa)

Để chuẩn bị cho kỳ thi Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ, nhân viên tham gia công tác thi, nhưng trước yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, ngành đã bổ sung thêm 900 cán bộ giáo viên, ngoài ra còn có 1.448 nhân viên làm công tác an ninh trật tự tại các điểm thi. Các cán bộ, nhân viên làm công tác thi được lựa chọn kỹ, thay đổi nhân sự với những đối tượng không được tham gia theo quy định phòng chống dịch.

Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ 2 phòng thi dự phòng, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt. Về đối tượng F2 là thí sinh dự thi năm nay, Hà Nội vẫn đang tiếp tục cập nhật và hiện chỉ có 3 trường hợp dự kiến thi vào đợt 2.

H.P

Tin cùng chuyên mục

Không khí đón năm mới ở các quốc gia trên thế giới

Không khí đón năm mới ở các quốc gia trên thế giới

(PNTĐ) - Năm 2025 khép lại. Nhiều thành phố lớn trên thế giới đón năm mới 2026 bằng pháo hoa, ánh sáng, âm nhạc và các nghi thức truyền thống. Từ châu Á, châu Âu đến châu Mỹ và châu Đại Dương, mỗi quốc gia lựa chọn một cách riêng để đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.
Thời tiết ngày đầu năm: Không khí lạnh tràn xuống, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm nhiệt mạnh

Thời tiết ngày đầu năm: Không khí lạnh tràn xuống, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm nhiệt mạnh

(PNTĐ) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/1/2026, một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và bắt đầu ảnh hưởng đến thời tiết nhiều khu vực trên cả nước. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 19–21 độ C, trời nhiều mây, cảm giác se lạnh trong ngày đầu năm mới.