Thành ủy Hà Nội chỉ đạo:

Xét nghiệm PCR người về từ vùng dịch, trường hợp có nguy cao cho phép vắng mặt tại đại hội

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy phải thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức đại hội. Nội dung này được thể hiện trong Công văn số 1429-CV/TU ngày 8/8/2020.

Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy phải thực hiện ngay những biện pháp sau:

Tiến hành rà soát y tế đối với các đại biểu và thành phần tham gia đại hội, bảo đảm 100% đại biểu và thành phần tham gia đại hội nếu đi về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam hoặc các khu vực có dịch ngoài cộng đồng thì phải thực hiện xét nghiệm PCR và theo dõi tình hình sức khỏe; trường hợp có nguy cơ cao, có các triệu chứng liên quan thì có thể cho phép vắng mặt tại đại hội.

Đảm bảo công tác phòng, chống dịch tốt cho đại hội.Đảm bảo công tác phòng, chống dịch tốt cho đại hội. (Ảnh: Minh họa)

Thường trực Thành ủy yêu cầu, Ban tổ chức đại hội phải bố trí việc giữ khoảng cách hợp lý, quy định và hướng dẫn việc bảo đảm an toàn, thực hiện vệ sinh, khử trùng và đo thân nhiệt, sát khuẩn các phương tiện, dụng cụ phục vụ đại hội; khử trùng khu vực diễn ra đại hội; hạn chế tối đa khách mời; không tổ chức văn nghệ, hoạt động chào mừng đại hội, tặng hoa...;

Tập trung vào 4 nội dung chính của đại hội như được nêu tại Chỉ thị số 35-CT/TƯ ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” và Kế hoạch 155-KH/TU ngày 8-7-2019 của Thành ủy Hà Nội về “Tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội”.

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tổ chức đại hội tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 3-4-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô”; Điện ngày 28-7-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới.

 HẲNG THU

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Xét nghiệm PCR người về từ vùng dịch, trường hợp có nguy cao cho phép vắng mặt tại đại hội tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô