Giá vàng lao dốc xuống sát mốc 59 triệu đồng/lượng

Chia sẻ

Đầu tuần (10-8), giá vàng trong nước giảm 500.000-1.000.000 đồng/lượng ở chiều bán, xuống sát mốc 59 triệu đồng/lượng.

Đầu tuần, giá vàng giảm mạnh.Đầu tuần, giá vàng giảm mạnh.

Lúc gần 9h30, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 57,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 59,2 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 300.000 đồng/lượng (chiều mua) và 600.000 đồng/lượng (chiều bán) so với cuối tuần trước.

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu giảm 400.000 đồng/lượng (chiều mua) và 500.000 đồng/lượng (chiều bán), giao dịch giá vàng miếng cùng thương hiệu là 57,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 59,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn để giá vàng miếng SJC ở mức 57,46 triệu đồng/lượng (mua vào) - 59,22 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tới 1,04 triệu đồng/lượng (chiều mua) và 1,08 triệu đồng/lượng (chiều bán).

Chênh lệnh giá mua và bán được các doanh nghiệp để ở mức rất rộng, lên tới 1,6 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch trên, mua vàng rất rủi ro. 

Như vậy, sau 4 ngày giao dịch trên mốc 60 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước đã tuột khỏi mốc này. Phiên cuối tuần qua, giá vàng SJC giảm trên dưới 1 triệu đồng/lượng nhưng tính chung cả tuần, giá vẫn tăng 2,3 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng trong nước đi xuống vào sáng nay bởi giá kim loại quý trên thế giới giảm 4 USD/ounce, về mức 2.030,8 USD/ounce.

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco về giá vàng trong tuần này với sự tham gia của 17 chuyên gia, số người dự báo giá tăng và giảm cùng là 7; 3 người còn lại cho rằng giá đi ngang.

Một cuộc khảo sát khác qua mạng cũng do hãng này thực hiện với 2.430 người tham gia cho thấy, 69% đưa quan điểm giá tăng, 18% dự báo giá giảm, còn lại cho rằng giá đi ngang. 

Trên thị trường ngoại hối, theo công bố của Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá trung tâm giữa VND và USD ngày 10-8 là 1 USD=23.215 VND, tăng 15 VND.

Vietcombank niêm yết ở mức 23.090 VND/USD (mua vào) - 23.270 VND/USD (bán ra), không thay đổi so với cuối tuần trước.

THANH HƯƠNG

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Tai-chinh/975413/gia-vang-lao-doc-xuong-sat-moc-59-trieu-dongluong

Tin cùng chuyên mục

Gần 4.000 đảng viên  phường Phúc Lợi  tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Gần 4.000 đảng viên phường Phúc Lợi tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) -  Ngay sau khi Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy ban hành Công văn số 381-CV/BTGDVTU ngày 28/10/2025 về lấy ý kiến góp ý về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên và người dân phường Phúc Lợi đã đóng góp hàng nghìn ý kiến.
Chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược học cổ truyền: Xây dựng “học viện số thông minh“

Chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược học cổ truyền: Xây dựng “học viện số thông minh“

(PNTĐ) - Ngày 14/11/2025, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược học cổ truyền”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên đến từ nhiều đơn vị chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình và giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y dược cổ truyền - một ngành gắn liền với đời sống, sức khỏe và chăm sóc cộng đồng.
Văn hóa là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Văn hóa là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(PNTĐ) - Các hoạt động góp ý Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết từ đội ngũ văn nghệ sĩ và nhà nghiên cứu văn hóa. Các văn nghệ sĩ đã có những ý kiến đóng góp thiết thực, nhằm hoàn thiện Dự thảo, góp phần định hướng chiến lược phát triển văn hóa của đất nước là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Vai trò, vị trí của phụ nữ trong chiến lược phát triển quốc gia là biểu hiện sinh động của tư duy phát triển mới của Đảng

Vai trò, vị trí của phụ nữ trong chiến lược phát triển quốc gia là biểu hiện sinh động của tư duy phát triển mới của Đảng

(PNTĐ) - Trong quá trình lấy ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các cán bộ làm công tác Mặt trận và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hai Bà Trưng đều khẳng định, việc tham gia đóng góp ý kiến không chỉ là trách nhiệm chính trị mà còn thể hiện niềm tin, tâm huyết và khát vọng đồng hành cùng Đảng trong hoạch định đường hướng phát triển đất nước nhanh và bền vững.
Cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách đội ngũ đảng viên trẻ

Cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách đội ngũ đảng viên trẻ

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã công bố toàn văn các dự thảo văn kiện để lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên. Đây là bước đổi mới quan trọng trong phương thức lãnh đạo, thể hiện tinh thần dân chủ, công khai và cầu thị của Đảng ta. Thể hiện tinh thần tiên phong của thế hệ trẻ, nhiều ý kiến đóng góp và kỳ vọng của đoàn viên thanh niên Thủ đô đã được gửi đến Đại hội.