Kẻ sát hại người yêu DJ chấp nhận án tử hình

Chia sẻ

Ngày 10/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa Đào Duy Cường (26 tuổi, quê Lào Cai) ra xét xử về tội “Giết người” theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo. Nạn nhân trong vụ án là V.T.Q.T (19 tuổi, quê Hà Nam), là người yêu của bị cáo.

Trước đó, bị cáo Cường bị tòa án sơ thẩm tuyên tử hình với tội danh trên.

Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, bị cáo tự nguyện rút đơn kháng cáo, chấp nhận mức án tử hình mà tòa sơ thẩm đã tuyên. Do đó, căn cứ vào Điều 348 Bộ luật Tố tụng hình sự, HĐXX quyết định đình chỉ xét xử và thông báo, trong vòng 7 ngày tiếp theo, bị cáo có quyền làm đơn gửi Chủ tịch nước để xin được ân giảm.

Bị cáo Đào Duy CườngBị cáo Đào Duy Cường

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Cường và chị V.T.Q.T yêu và sống chung với nhau trong nhà trọ tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai từ cuối năm 2018. Chị T vừa làm DJ, vừa làm nghề chăm sóc sắc đẹp để kiếm tiền lo cho cả hai, còn Cường lại nghiện ngập, không có việc làm. Giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn liên quan đến kinh tế.

Trưa 17/6/2019, cả hai tiếp tục cãi vã nhau. Thay vì động viên khi người yêu nói quá chán chường thì Cường lại đe dọa sẽ phá tan nát hết tất cả. Đỉnh điểm của mâu thuẫn khi Cường nghe bạn gái thách thức, Cường điên cuồng lấy 3 con dao đâm liên tiếp vào người chị T. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Gây án xong, bị cáo bỏ trốn lên Lạng Sơn, ở nhờ nhà người thân và được vận động ra đầu thú.

 HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo “cập nhật thông tin BHXH” để chiếm đoạt tài sản

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo “cập nhật thông tin BHXH” để chiếm đoạt tài sản

(PNTĐ) - BHXH Việt Nam liên tục nhận được phản ánh về việc các đối tượng lừa đảo mạo danh cán bộ BHXH thực hiện các hành vi như: Gọi điện thoại, nhắn tin, hoặc gửi các đường link không rõ nguồn gốc. Các đối tượng này yêu cầu người dân và các đơn vị sử dụng lao động cập nhật thông tin với lý do: “Từ ngày 1/7/2025, cơ quan BHXH thay đổi hệ thống giao dịch điện tử, nếu không cập nhật sẽ bị gián đoạn giao dịch, không nhận được lương hưu và thẻ bảo hiểm y tế”... Đây là thủ đoạn lừa đảo.
Dầu ăn 'bẩn' - trách nhiệm không thể 'trôi' theo dầu

Dầu ăn 'bẩn' - trách nhiệm không thể 'trôi' theo dầu

(PNTĐ) - Liên quan đến vụ việc triệt phá một đường dây chế biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành cho người với số lượng đã tiêu thụ lên tới hàng chục nghìn tấn tại địa bàn tỉnh Hưng Yên, người tiêu dùng không khỏi bất an khi hàng chục nghìn tấn dầu ăn dành cho vật nuôi có thể trót lọt vào chuỗi thực phẩm cho người mà không bị phát hiện trong nhiều năm.