Hà Nội đảm bảo điện trước diễn biến mới của dịch COVID-19

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết đã lên “kịch bản” chuẩn bị ứng phó với dịch COVID-19 bằng việc sẵn sàng kích hoạt các phương thức vận hành cùng các chế độ làm việc trong điều kiện cách ly xã hội để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho các cơ sở y tế và nhu cầu của người dân Thủ Đô.

Theo đó, EVNHANOI sẽ không cắt điện đường dây, trạm biến áp theo kế hoạch đối với đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Ngoài ra, EVNHANOI đã chủ động phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn để thống nhất phương án cấp điện hợp lý, ưu tiên đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế đặc biệt là các bệnh viện, cơ sở y tế có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bên cạnh đó, EVNHANOI tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố. Bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố. Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm SARS-CoV-2, các đơn vị được trang bị bảo hộ phù hợp để đảm bảo an toàn cho các cán bộ công nhân viên làm nhiệm vụ để không bị ảnh hưởng lây nhiễm.

Đặc biệt, EVNHANOI thành lập 8 cụm Công ty Điện lực quận, huyện, thị xã để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Theo đó, các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống phải cách ly người nhiễm và nghi nhiễm COVID -19.

EVNHANOI cũng bày tỏ quyết tâm nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho Thủ đô kể cả trong tình huống xấu nhất về dịch bệnh COVID -19.

MAI CHI

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đảm bảo điện trước diễn biến mới của dịch COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô