Sáng 11/8, không có ca Covid-19 mới, 45 người âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2

Chia sẻ

Thông tin từ Bộ Y tế, tới 6h sáng ngày 11/8, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới nào. Tuy nhiên, dịch bệnh đang có dấu hiệu "nóng" hơn tại khu vực phía Bắc.

Sáng 11/8, không có ca Covid-19 mới, 45 người âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Tính đến 6h ngày 11/8, Việt Nam, có tổng cộng 847 ca mắc COVID-19, trong đó 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: 389 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trên cả nước là 165.983 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 5.628 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 27.472 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 132.883 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 9 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 36 ca. Số ca tử vong: 15 ca. Số ca điều trị khỏi: 399 ca.

Sáng 11/8, không có ca Covid-19 mới, 45 người âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2 - ảnh 2

Đáng nói, theo nhận định của các chuyên gia, dịch bệnh đang có xu hướng "nóng" hơn tại các tỉnh, thành miền Bắc. Trong cuộc họp BCĐ phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 10/8, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết, số ca nhiễm bệnh ở Hà Nội vẫn dừng ở 7 trường hợp.

"Tuy nhiên, cảnh báo về nguy cơ lây lan dịch bệnh ở các tỉnh phía Bắc hiện nay là rất lớn, ông Việt cho biết qua hệ thống thông tin giữa CDC các đơn vị trong khu vực, có thể đã có nhân viên y tế ở các bệnh viện khu vực này có dấu hiệu lây nhiễm" - ông Việt thông tin.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

BVĐK Hà Đông: Dấu ấn 10 năm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

BVĐK Hà Đông: Dấu ấn 10 năm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

(PNTĐ) - Mười năm không chỉ được đo bằng thời gian, mà còn bằng sự thay đổi trong tư duy quản trị, chuẩn hóa quy trình chuyên môn và văn hóa lấy người bệnh làm trung tâm. Nhìn lại hành trình quản lý chất lượng giai đoạn 2015-2025, BVĐK Hà Đông cho thấy những chuyển biến thực chất, bền bỉ và có chiều sâu - từ chất lượng khám, chữa bệnh, môi trường bệnh viện đến thái độ phục vụ, sự hài lòng và an toàn của người bệnh.
Đừng để “tiền mất tật mang” vì dịch vụ thẩm mỹ “siêu tốc“

Đừng để “tiền mất tật mang” vì dịch vụ thẩm mỹ “siêu tốc“

(PNTĐ) - Dịp cận Tết Nguyên đán, nhu cầu tân trang nhan sắc của chị em phụ nữ tăng đột biến. Đánh vào tâm lý muốn đẹp ngay, đẹp nhanh, hàng loạt dịch vụ thẩm mỹ “siêu tốc” ra đời. Tuy nhiên, đằng sau những lời quảng cáo có cánh là những hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe và diện mạo.