Sáng 11/8, không có ca Covid-19 mới, 45 người âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2

Chia sẻ

Thông tin từ Bộ Y tế, tới 6h sáng ngày 11/8, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới nào. Tuy nhiên, dịch bệnh đang có dấu hiệu "nóng" hơn tại khu vực phía Bắc.

Sáng 11/8, không có ca Covid-19 mới, 45 người âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Tính đến 6h ngày 11/8, Việt Nam, có tổng cộng 847 ca mắc COVID-19, trong đó 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: 389 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trên cả nước là 165.983 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 5.628 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 27.472 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 132.883 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 9 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 36 ca. Số ca tử vong: 15 ca. Số ca điều trị khỏi: 399 ca.

Sáng 11/8, không có ca Covid-19 mới, 45 người âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2 - ảnh 2

Đáng nói, theo nhận định của các chuyên gia, dịch bệnh đang có xu hướng "nóng" hơn tại các tỉnh, thành miền Bắc. Trong cuộc họp BCĐ phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 10/8, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết, số ca nhiễm bệnh ở Hà Nội vẫn dừng ở 7 trường hợp.

"Tuy nhiên, cảnh báo về nguy cơ lây lan dịch bệnh ở các tỉnh phía Bắc hiện nay là rất lớn, ông Việt cho biết qua hệ thống thông tin giữa CDC các đơn vị trong khu vực, có thể đã có nhân viên y tế ở các bệnh viện khu vực này có dấu hiệu lây nhiễm" - ông Việt thông tin.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội thực hiện tốt công tác đáp ứng y tế phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Hà Nội thực hiện tốt công tác đáp ứng y tế phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức giao ban đầu xuân Bính Ngọ 2026 tại Bệnh viện đa khoa Mê Linh, đánh giá công tác bảo đảm y tế phục vụ Tết Nguyên đán và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Ngành y tế Thủ đô ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch và chăm lo an sinh xã hội cho người dân trong dịp Tết.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.