Sáng 11/8, không có ca Covid-19 mới, 45 người âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2

Chia sẻ

Thông tin từ Bộ Y tế, tới 6h sáng ngày 11/8, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới nào. Tuy nhiên, dịch bệnh đang có dấu hiệu "nóng" hơn tại khu vực phía Bắc.

Sáng 11/8, không có ca Covid-19 mới, 45 người âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Tính đến 6h ngày 11/8, Việt Nam, có tổng cộng 847 ca mắc COVID-19, trong đó 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: 389 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trên cả nước là 165.983 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 5.628 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 27.472 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 132.883 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 9 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 36 ca. Số ca tử vong: 15 ca. Số ca điều trị khỏi: 399 ca.

Sáng 11/8, không có ca Covid-19 mới, 45 người âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2 - ảnh 2

Đáng nói, theo nhận định của các chuyên gia, dịch bệnh đang có xu hướng "nóng" hơn tại các tỉnh, thành miền Bắc. Trong cuộc họp BCĐ phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 10/8, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết, số ca nhiễm bệnh ở Hà Nội vẫn dừng ở 7 trường hợp.

"Tuy nhiên, cảnh báo về nguy cơ lây lan dịch bệnh ở các tỉnh phía Bắc hiện nay là rất lớn, ông Việt cho biết qua hệ thống thông tin giữa CDC các đơn vị trong khu vực, có thể đã có nhân viên y tế ở các bệnh viện khu vực này có dấu hiệu lây nhiễm" - ông Việt thông tin.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết nghĩa tình”, gửi gắm những lời chúc năm mới an lành, yêu thương tới người bệnh đang điều trị nội trú, đồng thời động viên đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện.
Hợp tác y tế nhằm thay đổi cách tiếp cận sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Việt Nam

Hợp tác y tế nhằm thay đổi cách tiếp cận sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Việt Nam

(PNTĐ) - Sa sút trí tuệ và Alzheimer đang trở thành một trong những thách thức y tế – xã hội lớn nhất trong bối cảnh Việt Nam già hóa dân số nhanh. Việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, đặc biệt là xét nghiệm chỉ dấu sinh học trong máu, được kỳ vọng sẽ giúp chuyển dịch từ chẩn đoán muộn sang phát hiện sớm, chủ động quản lý và chăm sóc hiệu quả người cao tuổi.
Hợp tác công – tư tăng cường dự phòng, phát hiện sớm và quản lý nguy cơ đột quỵ tại Việt Nam

Hợp tác công – tư tăng cường dự phòng, phát hiện sớm và quản lý nguy cơ đột quỵ tại Việt Nam

(PNTĐ) - Đột quỵ đang trở thành một trong những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và gia tăng nhanh tại Việt Nam, không chỉ gây tỷ lệ tử vong và tàn phế cao mà còn tạo gánh nặng lớn cho hệ thống y tế và xã hội. Trong bối cảnh đó, việc tăng cường các giải pháp dự phòng, phát hiện sớm và quản lý nguy cơ, đặc biệt thông qua mô hình hợp tác công – tư, được xem là hướng đi cần thiết nhằm huy động nguồn lực xã hội, nâng cao hiệu quả phòng, chống đột quỵ và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Hà Nội công bố 234 điểm bán thuốc phục vụ nhân dân xuyên Tết Bính Ngọ 2026

Hà Nội công bố 234 điểm bán thuốc phục vụ nhân dân xuyên Tết Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu điều trị của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ban hành thông báo số 1026/TB-SYT về danh sách các cơ sở bán lẻ thuốc trực bán trong những ngày nghỉ lễ trên địa bàn thành phố. Đây là động thái kịp thời của ngành y tế Thủ đô thực hiện theo chỉ đạo của Cục Quản lý Dược về việc không để thiếu thuốc phục vụ nhân dân trong mọi tình huống.