Sống riêng vẫn mâu thuẫn với mẹ chồng

Vợ chồng em sống chung với bố mẹ chồng. Trong cuộc sống hàng ngày, em và mẹ chồng có nhiều mâu thuẫn. Vì thế, em đã ép chồng chuyển ra ngoài thuê nhà sống riêng.

Em cứ ngỡ sống riêng thì tình cảm với mẹ chồng sẽ tốt hơn. Nhưng không ngờ, mâu thuẫn giữa mẹ chồng và em vẫn không giảm, thậm chí có phần nặng nề hơn. Do mẹ chồng vẫn chi phối chồng em như trước, còn chồng em thì cố chiều mẹ hơn để bớt áy náy khi ra ngoài sống riêng. Hạnh phúc hôn nhân của em vì thế bị ảnh hưởng. Giờ em không biết phải làm thế nào để gia đình hạnh phúc, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt lên.

[email protected]

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Việc bạn ép chồng ra ngoài sống riêng đã khiến cho mẹ chồng càng có ác cảm với bạn hơn. Thêm vào đó, chồng bạn cũng không khéo léo trong cách ứng xử để điều hòa mối quan hệ giữa vợ và mẹ khiến cho mâu thuẫn trầm trọng. Vì thế, bạn và chồng nên cùng ngồi lại, thống nhất với nhau trong ứng xử, cách sống với mẹ chồng, tháo gỡ những hiểu nhầm. Nếu mẹ chồng có mong muốn sống cùng con cháu, các bạn cũng khó khăn trong việc thuê nhà bên ngoài thì có thể quay về sống chung. Chỉ cần bạn khéo léo hơn trong ứng xử với mẹ chồng, chồng bạn điều hòa được mối quan hệ giữa mẹ và vợ thì gia đình sẽ êm ấm. Đôi khi, việc trở thành dâu ngoan không khó, chỉ là bạn chưa biết cách hạ bớt cái tôi của mình mà thôi.

Nhiều nàng dâu cho rằng để tránh mâu thuẫn với mẹ chồng thì nên sống riêng, nhưng nó chỉ đúng một phần. Bởi gốc rễ của mâu thuẫn đôi khi không xuất phát từ việc sống chung hay sống riêng, mà phụ thuộc vào cách ứng xử của hai bên trong cuộc sống. Khi hai bên vẫn luôn để ý, xét nét nhau mọi việc thì khó hòa thuận, yêu thương nhau. Sống riêng chỉ hạn chế được những va vấp trong sinh hoạt hàng ngày chứ không tránh được cách nhìn nhận, đánh giá về nhau.

TÂM GIAO

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Sống riêng vẫn mâu thuẫn với mẹ chồng tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô