Thành đoàn Hà Nội: Phát động cuộc thi tìm hiểu về năm chủ tịch ASEAN 2020

Chia sẻ

Ngày 12/8, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về năm chủ tịch ASEAN 2020 trong Tuổi trẻ Thủ đô với chủ đề: “HANOI - ASEAN 2020: United we stand - Đoàn kết là sức mạnh”.

Cuộc thi tìm hiểu về năm chủ tịch ASEAN 2020 trong Tuổi trẻ Thủ đô với chủ đề: “HANOI - ASEAN 2020: United we stand - Đoàn kết là sức mạnh”.Cuộc thi tìm hiểu về năm chủ tịch ASEAN 2020 trong Tuổi trẻ Thủ đô với chủ đề: “HANOI - ASEAN 2020: United we stand - Đoàn kết là sức mạnh”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày cách mạng Tháng Tám (19/8/1975 - 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020); chào mừng kỷ niệm 53 năm ngày thành lập ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2020) và kỷ niệm 25 năm ngày Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2020), nhân dịp Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN.

. Cuộc thi năm nay tập trung vào việc tìm hiểu về đặc trưng văn hóa, đất nước, con người các quốc gia trong khối ASEAN, cũng như về mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và thành phố Hà Nội với các quốc gia, Thủ đô các nước trong khối ASEAN.

Cuộc thi được triển khai với hình thức trực tuyến trên website: http://tuoitrehanoi.com trong thời gian 07 tuần từ ngày 10/8 đến hết ngày 27/9/2020 với 02 phần thi là trắc nghiệm và tự luận. Đặc biệt, phần thi tự luận với điểm thưởng cho các thí sinh trình bày bằng tiếng Anh sẽ giúp các bạn đoàn viên, học sinh, sinh viên Thủ đô thể hiện được mong muốn, suy nghĩ của bản thân nhằm giúp cho Việt Nam đảm nhận thành công vai trò chủ tịch luân phiên ASEAN. Đối tượng là đoàn viên, học sinh, sinh viên từ 15 đến 35 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội và du học sinh là công dân Hà Nội đang sinh sống, học tập ở các quốc gia khác

Ban tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh, tập thể xuất sắc nhất để trao các giải thưởng tuần và chung cuộc hấp dẫn với tổng giá trị lên đến hơn 20.000.000 đồng, bao gồm tiền mặt và quà tặng cùng với đó là Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội.

          Có thể nói, cuộc thi sẽ góp phần trang bị những kiến thức, hiểu biết về ASEAN và năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, qua đó, khích lệ đoàn viên, thanh niên tự giác rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu học tập, công tác trong giai đoạn Việt Nam tích cực hội nhập quốc tế

HOÀNG ANH

Tin cùng chuyên mục

Trường THPT Nguyễn Trãi (Hưng Yên): 60 năm hành trình khát vọng đổi mới!

Trường THPT Nguyễn Trãi (Hưng Yên): 60 năm hành trình khát vọng đổi mới!

(PNTĐ) - Từ những ngày đầu chỉ sáu lớp học tranh tre, nứa lá đơn sơ đến một ngôi trường khang trang hiện đại in dấu trong lịch sử khối trường THPT tỉnh Thái Bình xưa, Hưng Yên nay như một địa chỉ giáo dục tin cậy của chính quyền và nhân dân địa phương là cả một hành trình dài, ở đó có sự kế thừa và phát huy những thành tựu trong quá khứ, nỗ lực hết mình đổi mới, sáng tạo trong hiện tại và vươn tới khát vọng tương lai: xây dựng THPT Nguyễn Trãi trở thành trường học đổi mới, an toàn, hạnh phúc.
Tình hình kinh tế xã hội tiếp tục xu hướng tích cực

Tình hình kinh tế xã hội tiếp tục xu hướng tích cực

(PNTĐ) - Chiều 8/11, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, cho biết sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương tháng 10/2025 thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian còn lại của năm 2025.
Năm 2025, Chính phủ sẽ phát hành trái phiếu khoảng 500.000 tỷ đồng

Năm 2025, Chính phủ sẽ phát hành trái phiếu khoảng 500.000 tỷ đồng

(PNTĐ) - Chiều 8/11, tại họp báo Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trả lời báo chí về việc Chính phủ sẽ có những giải pháp nhằm phát triển mạnh hơn kênh huy động vốn qua phát hành cổ phiếu sơ cấp (IPO) và trái phiếu doanh nghiệp để hai kênh này thực sự trở thành trụ cột của thị trường vốn quốc gia.