Cách ly xã hội toàn TP Hải Dương từ 0h ngày 14/8

Chia sẻ

Tối 13/8, UBND tỉnh Hải Dương quyết định áp dụng tình trạng khẩn cấp trong phòng chống dịch Covid-19. TP Hải Dương thực hiện cách ly xã hội từ 0h ngày 14/8, trong vòng 15 ngày.

Thành phố Hải Dương đã quyết định cách ly xã hội toàn thành phố từ 0h ngày 14/8.Thành phố Hải Dương đã quyết định cách ly xã hội toàn thành phố từ 0h ngày 14/8.

TP Hải Dương sẽ thực hiện cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 14/8, trong vòng 15 ngày, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; thôn, khu dân cư cách ly với thôn, khu dân cư; xã, phường cách ly với xã, phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Theo chỉ đạo, mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Cũng theo yêu cầu của UBND tỉnh Hải Dương, người dân thành phố tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Đối với các doanh nghiệp, người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Dừng họp các chợ trên địa bàn thành phố, chỉ để lại các cơ sở bán lương thực, thực phẩm.

UBND tỉnh yêu cầu UBND TP Hải Dương phối hợp với Sở Y tế phải thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để ổ dịch tại số 36 Ngô Quyền; Áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ tiếp xúc với người bệnh, người qua lại ổ dịch để theo dõi y tế, giám sát, cách ly, xử lý nhanh, triệt để các nguồn lây dịch bệnh.

Thực hiện yêu cầu cấp bách để chống dịch, Hải Dương cũng đã trưng dụng khu ký túc xá Trường Đại học Hải Dương làm nơi cách ly tập trung cho tất cả các trường hợp F1 của bệnh nhân 867 và bệnh nhân 751.; Giao UBND TP Hải Dương phối hợp với Trường Đại học Hải Dương vận chuyển, đưa đón toàn bộ 152 trường hợp F1 về cách ly tập trung tại khu ký túc xá nhà trường. Trong quá trình di chuyển phải bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng chống dịch, tránh lây lan ra cộng đồng.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND TP Hải Dương chỉ đạo Công an thành phố tranh thủ từng giờ, từng phút để nhanh chóng truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 751 và 867; đồng thời quản lý, theo dõi chặt chẽ việc thực hiện cách ly của các đối tượng trên. Lập chốt kiểm duyệt tại các lối ra, vào TP Hải Dương trong thời gian cách ly.

Sở Y tế nhanh chóng khôi phục toàn bộ hệ thống máy móc xét nghiệm về Covid-19 của 4 cơ sở trên phạm vi toàn tỉnh để làm xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng các trường hợp F1 và F2 của bệnh nhân 751 và bệnh nhân 867.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh thông báo công khai, trung thực những thông tin liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại nhà hàng Thế giới bò tươi số 36 Ngô Quyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để những người dân đã qua lại ổ dịch này kịp thời nắm bắt thông tin và khẩn trương khai báo y tế; yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm Covid-19.

Chiều 13/8, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh Hải Dương họp khẩn thông báo thêm 3 ca dương tính mới tại  địa bàn. Những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đại học y tế kỹ thuật Hải Dương từ tối 11/8 ngay sau khi phát hiện ca bệnh 867.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương nhận định đến nay tình hình dịch diễn biến cực kỳ phức tạp. Trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ổ dịch bùng phát trong cộng đồng, trong khi cơ quan chức năng chưa tìm được F0.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Các Chính đảng, tổ chức quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng, tin tưởng Việt Nam vững bước trong kỷ nguyên mới

Các Chính đảng, tổ chức quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng, tin tưởng Việt Nam vững bước trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
Nâng tầm tham mưu chiến lược, góp phần hoạch định và tổ chức thực hiện thắng lợi những quyết sách lớn của Đảng

Nâng tầm tham mưu chiến lược, góp phần hoạch định và tổ chức thực hiện thắng lợi những quyết sách lớn của Đảng

(PNTĐ) - Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đã xác định nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy và hành động, nâng tầm công tác tham mưu chiến lược, năng lực dự báo và kiến tạo, đóng góp hiệu quả vào việc hoạch định và tổ chức thực hiện thắng lợi các chủ trương, quyết sách lớn của Đảng trong giai đoạn cách mạng mới.
Gửi trọn niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Gửi trọn niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Báo Phụ nữ Thủ đô ghi nhận ý kiến của đông đảo các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước gửi tới Đại hội với niềm tin tưởng sâu sắc, kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những chiến lược, quyết sách lớn, đưa đất nước ta vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.