Mổ bắt con thành công cho nữ BN569 mắc COVID-19 tại Đà Nẵng

Theo thông tin từ Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), hiện sức khỏe sản phụ vừa hạ sinh bé gái ổn định. Bé gái nặng 3kg, đặt tại phòng riêng cách mẹ 2m, được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa thăm hỏi sản phụ.Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa thăm hỏi sản phụ. (Ảnh: Tuấn Dũng)

Trước đó, trong đêm 15/8, Trung tâm y tế Hòa Vang phối hợp với Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiến hành mổ bắt con cho nữ bệnh nhân 569 dương tính với COVID-19. Thời điểm các thầy thuốc tiến hành mổ bắt con sản phụ mang thai tuần thứ 39.

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết: Đây là ca bệnh mắc COVID-19 hiện đã trải qua 3 lần xét nghiệm nhưng vẫn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chính vì vậy phía Bệnh viện Phụ sản- Nhi đã lên phương án chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trước, trong đó thành lập 3 ê-kíp thực hiện ca phẫu thuật. 

“Đúng 18h khi được phát lệnh, các phương án đã chuẩn bị xong nên các ê-kíp bắt đầu vào công việc lúc 21h. Thời điểm bé gái chào đời hơi thở hơi yếu, nặng 3kg đã chuyển chăm sóc trong phòng riêng, giường mẹ và bé cách nhau 2m và được các y bác sĩ theo dõi từ khi sinh đến hiện tại”, bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh thông tin.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa Vang, gian vừa qua có một số bệnh nhi bị COVID-19 dưới 12 tháng được điều trị có diễn biến tốt và có một bệnh nhân đã ra viện. Hiện có môt bệnh nhân mười mấy tháng tuổi đã cho kết quả âm tính nhưng mẹ vẫn còn dương.

Đến thăm mẹ con BN569, Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã chúc mừng sản phụ và bệnh viện, đội ngũ thầy thuốc đã phối hợp xử lý kịp thời để có thành quả “mẹ tròn con vuông”.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa cũng nhấn mạnh: “Với trường hợp này, ưu tiên số 1 là giữ được an toàn cho cả mẹ và bé. Hiện người mẹ vẫn đang dương tính nên việc giữ an toàn cho em bé rất quan trọng. Đề nghị Trung tâm Y tế Hòa Vang phối hợp với Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để lên phương án tốt nhất trên tinh thần có lợi nhất là triển khai”.

THẢO HƯƠNG

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Mổ bắt con thành công cho nữ BN569 mắc COVID-19 tại Đà Nẵng tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]