Châu Á sẽ là nơi chịu tác động nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu

Kết quả nghiên cứu do Viện Nghiên cứu toàn cầu McKinsey (MGI) mới công bố cho thấy, tác động của tình trạng biến đổi khí hậu tại châu Á có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với các khu vực khác trên thế giới.

MGI cho biết, các quốc gia đang nổi lên ở châu Á như Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam sẽ chứng kiến nhiệt độ và độ ẩm gia tăng. Đến năm 2050, các nền kinh tế này có thể phải chịu thiệt hại tương đương 8% đến 13% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) do các tác động của hiện tượng nhiệt độ và độ ẩm tăng lên.

Với Việt Nam, MGI cũng dự báo thành phố Hồ Chí Minh có thể thiệt hại từ 500 triệu USD đến 1 tỷ USD do một trận lụt lớn tác động trực tiếp tới cơ sở hạ tầng vào năm 2050, đi kèm với đó là thiệt hại dây chuyền từ 1,5 tỷ USD đến 8,5 tỷ USD.

MGI khuyến nghị, châu Á có thể dẫn dắt nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu bằng cách tăng cường xem xét những rủi ro trong quá trình đưa ra quyết định, đồng thời tiên phong áp dụng các công nghệ thích ứng và đẩy nhanh quá trình cắt giảm khí phát thải.

NAM ANH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Châu Á sẽ là nơi chịu tác động nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]