Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ xã Tả Thanh Oai

Sáng ngày 11/8/2020, Hội LHPN huyện tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo Lê Thị Thoa thôn Siêu Quần, xã Tả Thanh Oai. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Hội LHPN huyện Thanh Trì tặng quà cho gia đình chị ThoaHội LHPN huyện Thanh Trì tặng quà cho gia đình chị Thoa

Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Thị Thùy  - Ban Gia đình và Xã hội Thành Hội phụ nữ;  đ/c Bùi Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN và đại diện các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện; Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các Hội đoàn thể xã Tả Thanh Oai và gia đình hội viên.

Tại hội nghị đồng chí Bùi Thị Phương Hoa chia sẻ: Chị Thoa sinh năm 1979 là mẹ đơn thân có 02 con bị bệnh tim bẩm sinh. Chị là hội viên phụ nữ  nghèo của xã. Chị vừa là cha, vừa là mẹ một mình gánh vác việc nhà. Tuy nhiên, công việc chủ yếu làm ruộng thu nhập thấp, kinh tế bấp bênh.Ngoài thời gian làm ruộng, ở đâu thuê lao động phổ thông là chị lại nhận làm thêm để lấy tiền thuốc chăm sóc 02 con.

 

Các đồng chí đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và Hội đoàn thể xã Tả Thanh Oai tặng quà hội viên Lê Thị ThúyCác đồng chí đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và Hội đoàn thể xã Tả Thanh Oai tặng quà hội viên Lê Thị Thúy

Chị Thoa có tâm sự, chị ao ước có nhiều sức khỏe và làm thêm giành dụm tiền sửa ngôi nhà cấp 4 đã sụt lún, ngói Sông cầu lợp nhiều năm mục vỡ, tường nhà bong tróc, hở hàm ếch. Chị rất lo sợ mỗi khi mùa mưa bão đến. Để bảo vệ phụ nữ và trẻ em, Hội LHPN huyện đã phối hợp UBND xã Tả Thanh Oai phân công Hội LHPN xã và chi Hội phụ nữ thôn Siêu Quần khảo sát thực trạng, bằng nhiều biện pháp giúp đỡ như kêu gọi xã hội hóa, các nhà hảo tâm. Mỗi người ủng hộ  “Viên gạch hồng” hoặc ngày công để giúp đỡ Ba mẹ con chị Thoa xây, sửa “Mái ấm tình thương” đảm bảo nơi an cư, an toàn và ấm áp. Qua khảo sát Tôi thấy không yên tâm về sự an toàn của Ba mẹ con hội viên đang sinh sống trong ngôi nhà 40 m2 trên tổng diện tích đất 65 m2. Nhà trong ngõ, mỗi khi mùa mưa thường bị dột ướt, ẩm thấp, sân thấp và trũng. Khi mùa mưa bão đến, sân trở thành giếng sâu đựng 50 cm nước, phải hàng tuần nước mới thoát. Sau 02 tháng xây dựng công trình đã hoàn thành đảm bảo nhà ở cấp 4 lợp mái tôn chống nóng, nhà ở khang trang, kiên cố, sân thì được nâng lên 50 cm và lát gạch đỏ. Tổng công trình mái ấm hoàn thành với số tiền 135 triệu đồng (trong đó, Hội LHPN Thành phố hỗ trợ 30 triệu). Hôm nay, Tôi rất vui mừng được đại diện Thường trực Huyện hội chung vui với niềm vui của chị Thoa. Tại ngôi nhà khang trang, thoáng mát và ấm áp tình người. Tôi tin tưởng Chị sẽ được tiếp thêm sức khỏe và có động lực phát triển kinh tê thoát nghèo bền vững.

Chị Nguyễn Thị Thoa xúc động và cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Hội và các đoàn thể chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình chị có căn nhà mớiChị Nguyễn Thị Thoa xúc động và cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Hội và các đoàn thể chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình chị có căn nhà mới

Các ban, ngành đoàn thể huyện Thanh Trì chúc mừng và tặng quà thiết bị gia dụng cho hội viên Nguyễn Thị Thoa.

PHƯƠNG HOA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ xã Tả Thanh Oai tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]