Quận Hoàn Kiếm: Xử phạt 28 triệu đồng người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chiều 17/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, quận đã xử lý hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 8-16/8/2020, phạt 140 trường hợp với số tiền phạt là 28.000.000 đồng.

Quận Hoàn Kiếm đã duy trì việc kiểm tra, giám sát tại 153 phòng khám tư nhân, bệnh viện; 123 nhà thuốc trên địa bàn chủ động trong công tác khám chữa bệnh. Tính từ ngày 27/7 đến ngày 12/8, các nhà thuốc trên địa bàn đã lập 5.749 tờ khai Y tế gửi về Trung tâm y tế để điều tra, xử lý, trong dó có 9 người đi về từ Đà Nẵng được làm test nhanh, 9/9 âm tính.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng. (Ảnh: Minh họa)

Thời gian qua, quận tăng cường giám sát bệnh truyền nhiễm tại các bệnh viện và phòng khám đóng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm theo phân cấp, giám sát theo dõi sức khỏe cho người tiếp xúc gần và người đi từ vùng dịch về theo quy định.

UBND 18 phường đã thành lập 475 tổ truy vết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở, mỗi tổ phụ trách từ 40-60 hộ gia đình.

Tạm dừng các hoạt động lễ hội đông người tại nơi công cộng, quán bar, karaoke và quán hàng nước vỉa hè từ ngày 01/8/2020; Tổ chức tuyên truyền tại Phố đi bộ để người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách. Tạm dừng tổ chức các lễ hội và hoạt động có tập trung đông người tại khu Phố đi bộ.

Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bằng nhiều hình thức. Trong ngày đoàn xe tuyên truyền lưu động và các điểm cố định tại 18 phường, phát hành tờ rơi, áp phích tới các hộ dân và tại địa bàn công cộng.

Thời gian tới, Quận tiếp tục tổ chức rà soát nẳm chắc những người đã đi từ Đà Nẵng và vùng có ca dịch về để thống kê, hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe theo chỉ đạo.

BCĐ phòng chống dịch quận và 18 phường tiếp tục kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các trường học, các cơ sở giáo dục, đảm bảo tốt các công tác phòng chổng dịch tại trường học, đáp ứng tốt yêu cầu công tác tuyển sinh và chuẩn bị năm học mới. Quận yêu cầu các nhà hàng, quán ăn nghiêm túc thực hiện các quy định về an toàn phòng chống dịch...

THU HẰNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Quận Hoàn Kiếm: Xử phạt 28 triệu đồng người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]