Hà Nội: 100% Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở đã tổ chức thành công

Chiều 18/8, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đã thông báo về kết quả tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở của Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Hà Nội là một Đảng bộ lớn, trong thời gian qua, mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19 nhưng đến ngày 18/8, 50/50 đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Đảng bộ TP Hà Nội hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Cụ thể, Báo cáo chính trị đánh giá kết quả sát thực tiễn, từ đó xác định cụ thể những phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, các khâu đột phá, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu có tính khả thi cao. 50/50 cấp ủy đảng bộ cấp trên cơ sở đều đã xây dựng chương trình hành động và báo cáo trước Đại hội để thảo luận nhằm sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo thông tin tại giao ban báo chí.Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo thông tin tại giao ban báo chí.

Đáng chú ý, có 17 đơn vị đã bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại Đại hội và đều trúng cử với số phiếu gần như tuyệt đối. Chất lượng nhân sự cấp ủy được nâng lên với tỷ lệ cán bộ nữ đạt 23,3% và cán bộ trẻ đạt 11,1%, đều vượt yêu cầu. Công tác bầu cử tại các Đại hội diễn ra dân chủ. Kết quả bầu cử nhân sự cấp ủy các đảng bộ đều có số phiếu trúng cử cao, 48 đảng bộ bầu được bí thư, duy nhất có 1 trường hợp không trúng cử.

Thông tin về nguyên nhân để có được thành công của Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết, có 5 nguyên nhân chính như: Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy chỉ đạo rất sát sao, kịp thời, nhất là quan tâm thường xuyên tới những đơn vị khó khăn, có đơn thư, có vấn đề về đoàn kết nội bộ. Ban Thường vụ Thành ủy đã thành lập 16 đoàn công tác, 16 đoàn kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc của cơ sở. Đặc biệt, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức sớm và thành công 3 Đại hội điểm đảng bộ cấp trên cơ sở. Ngay sau khi hoàn thành tổ chức đã rút kinh nghiệm, phổ biến tài liệu, hướng dẫn, lưu ý những vấn đề liên quan.

Tuy nhiên, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy cũng cho biết, vẫn còn một số vấn đề phải rút kinh nghiệm. Trong đó, còn một đồng chí diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, là nhân sự được phê duyệt không trúng vào cấp ủy khóa mới. Ngoài ra, một số nơi công tác chuẩn bị báo cáo chính trị, chương trình hành động chưa đạt yêu cầu; chương trình hành động chưa rõ thời gian và trách nhiệm thực hiện.

PHẠM HẰNG

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 100% Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở đã tổ chức thành công tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]