Công bố khỏi bệnh cho 42 ca mắc Covid-19

Chia sẻ

Chiều 18/8, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố chữa khỏi cho 19 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 18 bệnh nhân trở về từ Guinea Xích đạo và 1 bệnh nhân trở về từ Băngladesh. Cùng ngày, Trung tâm Y tế Hòa Vang cũng tổ chức công bố khỏi bệnh cho 23 trường hợp mắc COVID-19.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. (Ảnh: Đặng Thanh).

19 bệnh nhân tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh gồm: BN 364, BN 527, BN 528, BN529, BN530, BN531, BN532, BN533, BN534, BN535, BN538, BN539, BN540, BN541, BN542, BN543, BN545, BN546, BN670.

Trong quá trình điều trị, các bệnh nhân trên đều có kết quả xét nghiệm ít nhất 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế đã có mặt chia vui với bệnh nhân và các bác sĩ được TTYT Hòa Vang công bố khỏi bệnh.

Trong 23 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, có 4 bệnh nhân 505, 757, 766, 784 là những bệnh nhân đang thực hiện chạy thận nhân tạo tại TTYT Hòa Vang đã có 4 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân chạy thận nhân tạo này sẽ được chuyển đến Bệnh việnDa liễu Đà Nẵng để tiếp tục chu kỳ chạy thận.

4 bệnh nhân chạy thận nhân tạo được TTYT Hòa Vang (Đà Nẵng) công bố khỏi bệnh trong ngày 18/8.4 bệnh nhân chạy thận nhân tạo được TTYT Hòa Vang (Đà Nẵng) công bố khỏi bệnh trong ngày 18/8. (Ảnh: Tuấn Dũng)

TS Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Khoa Thận nhân tạo, BV Bạch Mai có mặt tại TTYT Hòa Vang từ những ngày đầu dịch bùng phát, không giấu nổi niềm vui, nói: “Kể từ ngày 4/8/2020, khi Đơn vị chạy thận nhân tạo của TTYT Hòa Vang tiếp nhận bệnh nhân từ BV Đà Nẵng chuyển về, đây là lần đầu tiên công bố bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh”.

19 bệnh nhân còn lại là các bệnh nhân 457, 490, 554, 584, 586, 606, 633, 657, 686, 690, 694, 724, 726, 732,733, 734, 735, 770, 825. Tất cả đều có địa chỉ tại TP Đà Nẵng. Các bệnh nhân này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Như vậy, tính từ ngày 25/7 đến nay, Đà Nẵng đã công bố điều trị khỏi COVID-19 cho 76 bệnh nhân.

Các bệnh nhân mắc COVID_19 được công bố khỏi bệnh chiều nay 18/8.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

(PNTĐ) - Ngày 10/2, ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối hợp cùng chuyên gia Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy thai và bóc tách khối u buồng trứng kích thước 18cm cho một sản phụ ung thư, đồng thời bảo tồn tử cung để duy trì khả năng sinh sản.
Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

(PNTĐ) - Trong điều trị các bệnh lý tử cung, đặc biệt là u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung, mong muốn lớn nhất của nhiều phụ nữ không chỉ là khỏi bệnh mà còn là giữ lại tử cung, bảo tồn khả năng sinh sản. Thấu hiểu nhu cầu chính đáng đó, những năm gần đây, y học hiện đại đã không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp điều trị ít xâm lấn, trong đó đốt sóng cao tần (RFA) đang được đánh giá là một bước tiến quan trọng.
Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết nghĩa tình”, gửi gắm những lời chúc năm mới an lành, yêu thương tới người bệnh đang điều trị nội trú, đồng thời động viên đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện.
Hợp tác y tế nhằm thay đổi cách tiếp cận sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Việt Nam

Hợp tác y tế nhằm thay đổi cách tiếp cận sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Việt Nam

(PNTĐ) - Sa sút trí tuệ và Alzheimer đang trở thành một trong những thách thức y tế – xã hội lớn nhất trong bối cảnh Việt Nam già hóa dân số nhanh. Việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, đặc biệt là xét nghiệm chỉ dấu sinh học trong máu, được kỳ vọng sẽ giúp chuyển dịch từ chẩn đoán muộn sang phát hiện sớm, chủ động quản lý và chăm sóc hiệu quả người cao tuổi.