Chiều 18/8, thêm 6 ca mắc Covid-19 mới

Chia sẻ

Tính từ 6h đến 18h ngày 18/8, cả nước có thêm 06 ca mắc mới, trong đó có 02 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Tính đến 18h ngày 18/8, Việt Nam có tổng cộng 649 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: 509 ca.

Chiều 18/8, thêm 6 ca mắc Covid-19 mới - ảnh 1

Trong số 6 ca mắc mới, có 4 ca trong nước tại Đà Nẵng và 02 ca nhập cảnh, được cách ly ngay (tại Khánh Hoà: 1, Hà Nội: 1). Cụ thể:

CA BỆNH 984 (BN984) tại Khánh Hoà: bệnh nhân nam, 45 tuổi, có địa chỉ tại Phường Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Ngày 07/8, bệnh nhân từ Đài Loan về Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ2849, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Khánh Hoà, mẫu bệnh phẩm được gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần 2 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hoà.

CA BỆNH 985-988 (BN985-988) tại Đà Nẵng: độ tuổi từ 30-65 tuổi, gồm 1 ca là người chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 ca là tiểu thương chợ Đầu mối Hoà Cường, quận Hải Châu; 1 ca tại quận Hải Châu, 1 ca tại quận Hoà Vang (đang tiếp tục điều tra).

CA BỆNH 989 (BN989) được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội: Bệnh nhân nam, 35 tuổi, có địa chỉ tại Sơn Hoá, Tuyên Hoá, Quảng Bình. Ngày 29/7, bệnh nhân từ Guinea Xích Đạo về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Chiều 18/8, thêm 6 ca mắc Covid-19 mới - ảnh 2

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 87.672, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 3.395 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 24.511 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 59.766 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày 18/8, đã có 53 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại:
 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cở sở 2 (19 bệnh nhân); Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (23 bệnh nhân); Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (5 bệnh nhân); và 6 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh Quảng Nam.

Tới nay, cả nước tiếp tục có thêm 100 trường hợp mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-2 lần. Số ca tử vong: 25 ca. Số ca điều trị khỏi: 520 ca.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Nét đẹp nhân ái trong tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị

Nét đẹp nhân ái trong tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị

(PNTĐ) - Thông thường, người bệnh là những người bày tỏ sự biết ơn dành cho các y bác sĩ. Thế nhưng tại Bệnh viện Hữu Nghị, nét đẹp ấy lại được thể hiện theo một cách rất đặc biệt: chính đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chủ động tri ân người bệnh thông qua những hoạt động chăm sóc tận tình và nhân văn. Năm 2025 đánh dấu năm thứ tám bệnh viện duy trì chương trình đầy ý nghĩa này.
Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay

(PNTĐ) - Tê bì, đau nhức, yếu tay… là những triệu chứng mà nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng, thợ thủ công hay phụ nữ nội trợ thường gặp phải. Đây có thể là dấu hiệu sớm của Hội chứng ống cổ tay - một bệnh lý thần kinh ngoại biên phổ biến, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tổn thương không hồi phục.
Lưu ý khi xông hơi mùa lạnh

Lưu ý khi xông hơi mùa lạnh

(PNTĐ) - Xông hơi từ lâu trở thành một phương pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe được nhiều người áp dụng hiệu quả nếu thực hiện đúng cách.