Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh yêu cầu xử lý nghiêm hành vi xâm hại phụ nữ tại quán nhắng nướng Hiền Thiện

Liên quan đến vụ việc chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt cô gái là khách hàng phải quỳ, đe dọa, chửi bới do phản ánh lòng non của quán có sán, chiều ngày 19/8, Hội LHPN Bắc Ninh cho biết, các cấp Hội tỉnh này đã vào cuộc quyết liệt.

Người đàn ông trong clip chửi bới, đe dọa, bắt nữ khách hàng quỳ xin lỗi (ảnh: Facebook nhân vật)Người đàn ông trong clip chửi bới, đe dọa, bắt nữ khách hàng quỳ xin lỗi (ảnh: Facebook nhân vật)

Bà Trần Thị Vân, Chủ tịch Hội LHPN Bắc Ninh, cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội, Tỉnh hội đã cùng Hội LHPN TP. Bắc Ninh xác minh thông tin. Đồng thời, Hội phối hợp với cơ quan công an và chính quyền địa phương xử lý vụ việc, nhằm đảm bảo quyền, danh dự và nhân phẩm cho nạn nhân.

Bà Quách Thị Ánh, Chủ tịch Hội LHPN TP. Bắc Ninh, cho biết, chiều nay, Hội đã có văn bản gửi Công an TP. Bắc Ninh đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo bà Ánh, trong ngày 19/8, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh cô gái quỳ dưới đất trước mặt nhiều người. Trong đó, có người đàn ông ngồi trên ghế liên tục chửi bới, đe dọa cô gái. Theo tìm hiểu, đoạn clip nói trên được phát trực tiếp từ nhà hàng Nhắng nướng Hiền Thiện (số 24 đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh).

Thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, Hội LHPN TP. Bắc Ninh đề nghị Công an TP. Bắc Ninh, Đội Hình sự (Công an TP. Bắc Ninh) vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 19/8, mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip một phụ nữ bị một nhóm người của nhà hàng bắt quỳ, xin lỗi do đăng tải thông tin không tốt về quán trên mạng xã hội. Theo nội dung đoạn clip, người đàn ông chủ quán cùng một số người liên tiếp chửi bới, dọa dẫm người phụ nữ trẻ, yêu cầu viết những lời xin lỗi trên mạng xã hội. Người phụ nữ vừa quỳ, bị đe dọa nên khóc, mong được tha thứ.

Cô gái vừa quỳ vừa khóc do bị đe dọa (ảnh: Cắt từ clip)Cô gái vừa quỳ vừa khóc do bị đe dọa (ảnh: Cắt từ clip)

Trước đó, người phụ nữ trẻ sinh năm 1995 đã đến quán nhắng nướng ăn, phát hiện có con sán trong lòng non và gọi nhân viên phản ánh, nhưng khi thanh toán tiền không xin lỗi mà vẫn thu 500.000 đồng. Cô gái bức xúc bóc phốt nhà hàng lên mạng, sau đó bị chủ quán truy tìm rồi bắt đến nhà hàng xin lỗi. Khi đến nhà hàng, người phụ nữ không chỉ bị dọa nạt, mà còn bị bắt quỳ xuống rồi quay livestream.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan công an TP. Bắc Ninh đã tạm giữ người đàn ông trong clip trên. UBND TP. Bắc Ninh cũng đã có công văn hỏa tốc, yêu cầu cơ quan công an xác minh vụ việc trên clip và xử lý theo quy định pháp luật.

Theophunuvietnam.vn

 

 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh yêu cầu xử lý nghiêm hành vi xâm hại phụ nữ tại quán nhắng nướng Hiền Thiện tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô