Hà Nội đã xử phạt nhiều người không mang khẩu trang, điểm kinh doanh không giãn cách

Chia sẻ

Thông tin từ cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội chiều 19/8, riêng trong ngày 18/8, nhiều Quận đã xử phạt người không đeo khẩu trang, các điểm kinh doanh không thực hiện giãn cách với số tiền lớn.

Quận Hoàn Kiếm cho biết, trong ngày 18/8, đã xử lý xử phạt 162 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với số tiền hơn 32 triệu đồng.

Quận Bắc Từ Liêm thông tin, đã xử phạt 213 trường hợp không đeo khẩu trang và bán hàng rong, riêng trong ngày 18/8 đã xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang, 4 trường hợp bán hàng rong.

Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đườngXử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường (Ảnh: minh họa)

Báo cáo về việc có nhiều người tập trung đi lễ tại Phủ Tây Hồ vào ngày mùng một tháng Bảy âm lịch (ngày 19-8), quận Tây Hồ cho biết, Ban Chỉ đạo quận đã yêu cầu các phường kiểm tra các cơ sở tín ngưỡng, tuân thủ các biện pháp phòng dịch, có rào chắn, yêu cầu người dân giãn cách, không tập trung đông quá 30 người...

Tuy nhiên, đến chiều 19-8, số lượng người đến phủ ngày càng đông, các yêu cầu liên quan đến phòng, chống dịch bị ảnh hưởng, vì thế từ 15h ngày 19-8, quận chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng cửa phủ, hạn chế đông người. "Thời gian tới, nếu lượng người tiếp tục đến đông, quận sẽ tiếp tục đóng cửa phủ", lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết.

Tại cuộc họp, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã kiên quyết xử lý những trường hợp không bảo đảm trong việc phòng, chống dịch, trong đó có hoạt động karaoke chui. Đã xử phạt 42 trường hợp vi phạm với số tiền 8,4 triệu đồng do vi phạm công tác phòng, chống dịch.

P. V

Tin cùng chuyên mục

Phường Thượng Cát phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Thượng Cát phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Sáng 22/2, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026 tại trụ sở Đảng ủy phường, kết nối trực tuyến tới 18 điểm cầu tổ dân phố trên địa bàn. Hoạt động diễn ra trong không khí phấn khởi những ngày đầu Xuân, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong việc chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.
 Xã Phù Đổng phấn đấu trồng hơn 2.000 cây xanh trong năm 2026

Xã Phù Đổng phấn đấu trồng hơn 2.000 cây xanh trong năm 2026

Tại tuyến đường từ chân đê tả Đuống qua thôn Phù Đổng 3 đến đường liên xã Ninh Hiệp - Phù Đổng - Trung Mầu. Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phù Đổng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Xuân Bính Ngọ năm 2026.