Hà Nội đã xử phạt nhiều người không mang khẩu trang, điểm kinh doanh không giãn cách

Thông tin từ cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội chiều 19/8, riêng trong ngày 18/8, nhiều Quận đã xử phạt người không đeo khẩu trang, các điểm kinh doanh không thực hiện giãn cách với số tiền lớn.

Quận Hoàn Kiếm cho biết, trong ngày 18/8, đã xử lý xử phạt 162 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với số tiền hơn 32 triệu đồng.

Quận Bắc Từ Liêm thông tin, đã xử phạt 213 trường hợp không đeo khẩu trang và bán hàng rong, riêng trong ngày 18/8 đã xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang, 4 trường hợp bán hàng rong.

Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đườngXử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường (Ảnh: minh họa)

Báo cáo về việc có nhiều người tập trung đi lễ tại Phủ Tây Hồ vào ngày mùng một tháng Bảy âm lịch (ngày 19-8), quận Tây Hồ cho biết, Ban Chỉ đạo quận đã yêu cầu các phường kiểm tra các cơ sở tín ngưỡng, tuân thủ các biện pháp phòng dịch, có rào chắn, yêu cầu người dân giãn cách, không tập trung đông quá 30 người...

Tuy nhiên, đến chiều 19-8, số lượng người đến phủ ngày càng đông, các yêu cầu liên quan đến phòng, chống dịch bị ảnh hưởng, vì thế từ 15h ngày 19-8, quận chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng cửa phủ, hạn chế đông người. "Thời gian tới, nếu lượng người tiếp tục đến đông, quận sẽ tiếp tục đóng cửa phủ", lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết.

Tại cuộc họp, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã kiên quyết xử lý những trường hợp không bảo đảm trong việc phòng, chống dịch, trong đó có hoạt động karaoke chui. Đã xử phạt 42 trường hợp vi phạm với số tiền 8,4 triệu đồng do vi phạm công tác phòng, chống dịch.

P. V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đã xử phạt nhiều người không mang khẩu trang, điểm kinh doanh không giãn cách tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô